'ยุทธศักดิ์'สั่งจับตา มุสลิมเขมรเข้าไทยหวั่นโยงป่วนใต้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'ยุทธศักดิ์'สั่งจับตา มุสลิมเขมรเข้าไทยหวั่นโยงป่วนใต้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ส.ค. 2555 14:47
6,757 ครั้ง


"ยุทธศักดิ์" สั่งจับตากลุ่มมุสลิมชาวกัมพูชา หลังเข้าประเทศไทยวันละกว่าพันคนที่ด่านสระแก้ว ลงพื้นที่ภาคใต้ หวั่นร่วมขบวนการป่วนใต้หรือไม่

วันที่ 20 ส.ค. พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศปก.กปต ว่า แม้การจัดตั้งถูกต้องตามกฎหมาย แต่ต้องดูอำนาจหน้าที่ว่าซ้ำซ้อนกับหน่วยงานอื่นหรือไม่ ส่วนกรณีที่สภาปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ในพื้นที่จะลาออกทั้งคณะ เชื่อว่าหากมีการหารือกันการทำงานจะไม่ซ้ำซ้อนกัน อย่างไรก็ตาม การทำงานของศูนย์ได้เริ่มงานด้านการข่าวแล้ว ซึ่งจะฟังเสียงคนในพื้นที่ สำหรับการจัดตั้งศูนย์เพื่อรองรับการทำงานที่ล่าช้า ทั้งนี้มั่นใจว่าหากทุกกระทรวงลงพื้นที่แล้ว การทำงานของกระทรวงกับ ศ.อบต.จะร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้ประชาชนสบายใจ จากนั้นจะปรับหน่วยงานด้านความมั่นคงออกจากพื้นที่ เพื่อให้หน่วยงานด้านการพัฒนาทำงาน ส่วนช่วงถือศีลอดไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เนื่องจากรัฐบาลได้ปฏิบัติการเชิงรุกด้วยการตรวจค้นตลอดเวลา

รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงมุสลิมกัมพูชาที่เข้ามาในประเทศไทยในลักษณะนักท่องเที่ยวทางด่าน จังหวัดสระแก้ววันละเกือบพันคนว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะคนกลุ่มนี้จะเดินทางไปในพื้นที่ภาคใต้ และนำเรื่องนี้เข้าหารือในการประชุมวันนี้ (20 ส.ค.) แต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะเชื่อมโยงความไม่สงบในพื้นที่หรือไม่

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement