วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ป้องปลด'ปลอด'คุมงบน้ำท่วม ยันไม่มี'เจ๊ ด.'งาบจำนำข้าว

เพื่อไทยเมิน ปชป.บี้ปลด “ปลอดประสพ” คุมงบน้ำท่วม 3.5 แสนล้านบาท การันตีทำงานซื่อสัตย์ ท้ายื่นใบเสร็จทุจริตงบน้ำท่วมในเวทีซักฟอกรัฐบาล โต้ไม่มี เจ๊ ด.อยู่เบื้องหลังทุจริตจำนำข้าว...

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์กล่าวหามีการทุจริตงบป้องกันน้ำท่วม 3.5 แสนล้านบาท และเรียกร้องให้ปลดนายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ ในฐานะที่ดูแลงบประมาณป้องกันน้ำท่วมว่า เป็นเกมการเมือง ขณะนี้งบ 3.5 แสนล้านบาทดังกล่าว ยังไม่ได้ใช้ ถ้าพรรคประชาธิปัตย์มีหลักฐานการทุจริต ให้มาพูดในเวทีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล อย่ามากล่าวหาลอยๆ ดิสเครดิตรายวัน ยืนยันว่านายปลอดประสพมีความซื่อสัตย์ในการทำงาน ส่วนที่นายปลอดประสพถูกฟ้องเรื่องการทุจริตต่อหน้าที่ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมป่าไม้นั้น ขณะนี้คดียังไม่ถึงที่สุด ไม่ควรตั้งธงก่อนว่ามีความผิด รวมถึงกรณีที่ระบุว่า เจ๊ ด.อยู่เบื้องหลังการทุจริตจำนำข้าว ขอให้เปิดเผยชื่อมาว่า เจ๊ ด.เป็นใคร และท้าให้ไปแจ้งความดำเนินคดี หรือยื่นต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ขอยืนยันว่า ไม่มีเจ๊ ด. หรือเจ๊ใดๆ หรือ รมต.ที่ทุจริตในการจำนำข้าว ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายดูว่า สามารถเอาผิดกับสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวหาได้หรือไม่ การจำนำข้าวมีผลประโยชน์ตกถึงมือเกษตรกรมากกว่าการประกันราคา การอภิปรายงบปี 56 ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา ไม่มีข้อมูลอะไร ถือว่าฝีมือการทำงานพรรคประชาธิปัตย์ตกไปมาก

เพื่อไทยเมิน ปชป.บี้ปลด “ปลอดประสพ” คุมงบน้ำท่วม 3.5 แสนล้านบาท การันตีทำงานซื่อสัตย์ ท้ายื่นใบเสร็จทุจริตงบน้ำท่วมในเวทีซักฟอกรัฐบาล โต้ไม่มี เจ๊ ด.อยู่เบื้องหลังทุจริตจำนำข้าว... 19 ส.ค. 2555 11:54 ไทยรัฐ