วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ๊ค'ผุดภาคต่อ 4 แฉมาร์คหนีทหาร ตอนคนเห็นผี

พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ โพสต์เฟชบุ๊ก หนีทหารเดอะซีรีส์ 4 ชื่อตอนคนเห็นผี แฉอภิสิทธิ์ ยกเอกสารเก่าและคำให้การมาอ้าง...

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีเรื่องการเกณฑ์ทหารของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นครั้งที่ 4 ในหนีทหารเดอะซีรีส์ โดยมีข้อความว่า ตามคำเรียกร้องของแฟนเพจ หนีทหารเดอะซีรีส์ ตอนที่ 4 มีชื่อว่า "คนเห็นผี" ครับ โพสต์ก่อนผมพูดถึงลุงทองคำ ผมนึกว่าผมเจ๋งแล้วปรากฏว่ากระทรวงกลาโหมเร็วกว่าครับ ได้เรียกคุณลุง 3 ท่านที่เกี่ยวข้องกับการทำเอกสารการเกณฑ์ทหารของนายอภิสิทธิ์ รวมทั้งลุงทองคำมาบันทึกปากคำอย่างเป็นทางการเรียบร้อย ตามการร้องขอของผู้ตรวจการแผ่นดิน ทีมงานผมเอาเอกสารมาจากเว็บไซต์ ชื่อ www.go6tv.com รายละเอียดการให้ปากคำของแต่ละท่านนั้น มัดแน่นจนไม่รู้จะดิ้นไปทางไหนแล้วครับ คือจริงๆ ออกมายอมรับคำเดียว จบครับ เรื่องเงียบ แต่เพราะใช้วิธีเงียบนี่แหละครับ เรื่องเลยไม่จบ

ลองอ่านดูกันเองนะครับ มีทั้งหมด 10 หน้า เพื่อให้บทความกระชับ ผมขอชี้ประเด็นของลุงไพโรจน์ฯอดีตสัสดีกรุงเทพฯ มาอธิบายแบบให้เข้าใจง่ายๆ อีกสัก 1 จุด แค่นี้ก็สลบแล้วครับ ที่เหลือลองดูกันเองในเว็บที่บอกครับ พันเอกไพโรจน์ แก้ววงศ์ ผู้ที่ออกเอกสารรับรองที่ กห.๐๔๘๑.๖๒/๕๐๕๓ โดยนายอภิสิทธิ์ฯ ได้นำไปใช้เป็นหลักฐานในการเข้าเป็นทหาร ซึ่งในเอกสารชื่อมารดาของนายอภิสิทธิ์ฯ เปลี่ยนจากสดใสเป็นสดใจ ให้การว่า

"ตนเองได้ออกใบรับรองการผ่อนผันให้นายอภิสิทธิ์ฯ จริง โดยที่ตนไม่เคยเห็นเรื่องการขอผ่อนผัน และบิดามารดาหรือญาติของนายอภิสิทธิ์ฯ ก็ไม่เคยมาขอผ่อนผันเลย" เลยเกิดคำถามที่ 1 ครับว่า ไม่เคยเห็นเรื่องแล้วออกใบรับรองให้ เรียกว่า "ใบรับรองเท็จ" หรือไม่ และ "ใบรับรองแบบที่ตนออกให้นี้ ตนไม่เคยทำมาก่อน เป็นใบที่ตนเซ็นไปลอยๆ ไม่มีในระเบียบและใช้ไม่ได้" เลยเกิดคำถามที่ 2 อีกแล้วครับว่า ใบรับรองแบบนี้เรียกว่า "เอกสารผี" หรือไม่

ผมอ่านแล้ว คำจำพวกอะไรผีๆ มันผุดขึ้นมาให้เห็นเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น...บัตรเลือกตั้งผี...สปก.4-01ผี...ฯลฯ เลยตั้งชื่อตอนนี้ว่า "คนเห็นผี" ครับ ส่วนคุณลุงทั้ง 3 ท่านนี้จะเป็น "คนปล่อยผี" หรือจะเป็น "คนปราบผี" กันแน่ หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คนครับ

พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ โพสต์เฟชบุ๊ก หนีทหารเดอะซีรีส์ 4 ชื่อตอนคนเห็นผี แฉอภิสิทธิ์ ยกเอกสารเก่าและคำให้การมาอ้าง... 12 ส.ค. 2555 13:37 ไทยรัฐ