วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯมั่นใจกำแพงกันน้ำเข้านวนครเอาอยู่

"ยิ่งลักษณ์" กดกริ่งเปิดการทดสอบกำแพงป้องกันน้ำถาวร เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร มั่นใจ "เอาอยู่"  เชื่อแผนป้องน้ำ ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ รับสถานการณ์น้ำในปีนี้ได้...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พิธีทดสอบประสิทธิภาพกำแพงป้องกันน้ำถาวร โดยมี นายขจรศักดิ์ สิงโตกุล ผวจ.ปทุมธานี พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 พล.อ.อัครเดช ศศิประภา ประธานกรรมการฯ พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี ประธานกรรมการบริหารบริษัท นวนคร จำกัด รอให้การต้อนรับ ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างกำแพงป้องกันน้ำถาวรดังกล่าว มีความ 20.6 กิโลเมตร ฝังแผ่นคอนกรีตชนิดพิเศษลงไปใต้ดิน 9 เมตร โดยแผ่นคอนกรีตและคานฝาจะอยู่เหนือผิวคันดิน 1.5 เมตร ซึ่งจะสามารถป้องกัน ทั้งน้ำซึมลอดผ่านและน้ำท่วมจากผิวดิน รวมความสูงของกำแพงจากผิวดิน 5.5.เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวภายหลังกดกริ่งเปิดการทดสอบกำแพงป้องกันน้ำถาวรจากการใช้เรือผลักดันน้ำของกรมอู่ทหารเรือสร้างแรงดันน้ำว่า วันนี้ตนมีความสบายใจ และเกิดความมั่นใจจากการทดสอบประสิทธิภาพกำแพงป้องกันน้ำถาวรของเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร โดยเฉพาะจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา เราได้รับความมือร่วมใจเป็นอย่างดี ในนามของรัฐบาลต้องขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ แม้ไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดหวังมากนัก แต่ปีนี้มีการเตรียมพร้อมอย่างดี และด้วยความแข็งขันของผู้บริหารในการป้องกันน้ำอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้ดำเนินการตามแผนการป้องกันน้ำทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เชื่อว่าจะสามารถรองรับสถานการณ์น้ำในปีนี้ได้.

"ยิ่งลักษณ์" กดกริ่งเปิดการทดสอบกำแพงป้องกันน้ำถาวร เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร มั่นใจ "เอาอยู่" เชื่อแผนป้องน้ำ ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ รับสถานการณ์น้ำในปีนี้ได้... 10 ส.ค. 2555 18:26 ไทยรัฐ