วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ๋ง'ยันไม่ได้ยุยง-พาดพิง อ้างห้ามแดงคุกคามตุลาการแล้ว

"เจ๋ง" ยันไม่ได้ปราศรัยพาดพิงตุลาการ และไม่มีกลุ่มคนเสื้อแดงโทรศัพท์ไปคุกคามหรือข่มขู่ตุลาการ ตามที่ "นิพิฏฐ์" ขอให้เพิกถอนการประกันตัวในคดีก่อการร้าย...

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย นายยศวริศ ชูกล่อม ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญาเลื่อนนัดการไต่ส่วน กรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ขอให้เพิกถอนการประกันตัวในคดีก่อการร้ายออกไปเป็นวันที่ 22 ส.ค.นี้ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมเอกสารหลักฐาน รวมทั้งพยานที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและบุคคลที่มีความเป็นกลาง ที่อยู่ในเหตุการณ์วันที่ตนปราศรัยพาดพิงตุลาการที่หน้ารัฐสภาวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อชี้แจงว่าการปราศรัยของตนนั้นไม่ได้เป็นการยุยงหรือปลุกปั่น อีกทั้งได้กล่าวขอโทษตุลาการแล้ว พร้อมทั้งได้สั่งห้ามกลุ่มคนเสื้อแดง ว่าอย่าโทรศัพท์ไปคุกคามคณะตุลาการ และไม่มีกลุ่มคนเสื้อแดงโทรศัพท์ไปคุกคามหรือข่มขู่ตุลาการแต่อย่างใด ดังนั้น การกระทำของตนจึงไม่น่าจะเข้าข่ายถูกถอนประกัน

ทั้งนี้ ไม่รู้สึกหนักใจแต่อย่างใด เพราะไม่มีเจตนาที่จะยุยงหรือปลุกปั่นมวลชนคนเสื้อแดงใดๆ ทั้งสิ้น แต่โดยส่วนตัวเห็นว่าการที่นายนิพิฏฐ์ยื่นฟ้องมาที่ตนเพียงคนเดียวนั้น เชื่อว่าเป็นเกมการเมืองของฝ่ายตรงข้าม ทั้งที่นายนิพิฏฐ์ก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียในเรื่องนี้ จึงอยากถามนายนิพิฏฐ์ว่าต้องการอะไร.

"เจ๋ง" ยันไม่ได้ปราศรัยพาดพิงตุลาการ และไม่มีกลุ่มคนเสื้อแดงโทรศัพท์ไปคุกคามหรือข่มขู่ตุลาการ ตามที่ "นิพิฏฐ์" ขอให้เพิกถอนการประกันตัวในคดีก่อการร้าย... 10 ส.ค. 2555 16:35 ไทยรัฐ