วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ย้อนศรสอบรัฐบาล'มาร์ค'ผลาญงบ100ล้านล่า'แม้ว'

พท.ข้องใจ ปชป.คิดช้า เพิ่งส่ง "กษิต" ฟ้องศาลโลก ตรวจสอบฆ่าตัดตอนยาเสพติดสมัยรัฐบาล "ทักษิณ" เล็งย้อนศรสอบรัฐบาล "มาร์ค" ผลาญงบ 100 ล้าน นั่งเครื่องเฟิร์สคลาสไล่ล่านายใหญ่ แต่ล้มเหลวไม่เป็นท่า...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2555 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายกษิต ภิรมย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ จะเดินทางไปกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อยื่นฟ้องศาลอาญาระหว่างประเทศ ตรวจสอบรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ใช้มาตรการฆ่าตัดตอนปราบยาเสพติด จนมีผู้เสียชิวิตจำนวนมาก ว่า ทำไมพรรคประชาธิปัตย์ความรู้สึกช้า ทั้งที่เหตุเกิดเมื่อ 6-7 ปี การที่นายกษิต ซึ่งเป็นผู้ก่อการร้ายปิดสนามบินไปยื่นฟ้อง ไม่แน่ใจว่าจะมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ที่ผ่านมาสมัยนายกษิตเป็น รมว.ต่างประเทศ ได้ใช้งบประมาณแผ่นดินติดตาม พ.ต.ท.ทักษิณ แต่ล้มเหลว เพราะนานาประเทศไม่ให้ความร่วมมือ ขณะนี้ กำลังตรวจสอบงบประมาณที่กระทรวงการต่างประเทศในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ใช้ไล่ล่า พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าหมดเงินไปเท่าใด เพราะทราบว่าใช้เงินไปเป็นร้อยล้านบาท และมีการนั่งเครื่องบินเฟิร์สคลาสในการติดตามไล่ล่า

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า มาตรการปราบยาเสพติดสมัยรัฐบาลทักษิณ ไม่มีการฆ่าตัดตอน การที่นายกษิตไปยื่นเรื่องต่อศาลอาญาระหว่างประเทศ คงเป็นแค่การแก้เกี้ยวที่รัฐบาลชุดนี้ไปยื่นเรื่องต่อศาลอาญาระหว่างประเทศให้ตรวจสอบนายอภิสิทธิ์ กรณีสั่งสลายการชุมนุม 98 ศพ.

พท.ข้องใจ ปชป.คิดช้า เพิ่งส่ง "กษิต" ฟ้องศาลโลก ตรวจสอบฆ่าตัดตอนยาเสพติดสมัยรัฐบาล "ทักษิณ" เล็งย้อนศรสอบรัฐบาล "มาร์ค" ผลาญงบ 100 ล้าน นั่งเครื่องเฟิร์สคลาสไล่ล่านายใหญ่ แต่ล้มเหลวไม่เป็นท่า... 7 ส.ค. 2555 17:37 ไทยรัฐ