วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.เล็งตั้ง'ทีมอภิปรายไม่ไว้วางจิต' แก้เผ็ดฝ่ายค้าน

พท.เล็งแก้เผ็ด ปชป.ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ เตรียมตั้งทีมอภิปรายไม่ไว้วางใจจิตสวนกลับ หากฝ่ายค้านอภิปรายป่วนนอกเรื่อง เตรียมแฉกลับพฤติกรรม “มาร์ค”...

วันที่ 7 ส.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังการประชุมพรรคเพื่อไทย ว่า ที่ประชุมแจ้งกับ ส.ส.เพื่อไทย ว่า ในวันที่ 8 ส.ค. จะไม่มีการนำวาระร่าง พ.ร.บ.ปรองดองแห่งชาติ มาหารือในสภาผู้แทนราษฎรอย่างแน่นอน โดยจะเป็นการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ต่างๆ ที่พิจารณาเสร็จแล้ว 10 ฉบับ โดยกำชับให้ ส.ส.ทุกคน เข้าประชุมถึงเวลา 21.00 น. โดยที่ประชุมได้ชื่นชม ส.ส.เพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาลว่า ตั้งแต่เป็นรัฐบาลมา ไม่เคยมีเหตุการณ์สภาฯ ล่มเหมือนสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ แสดงว่า ส.ส.ตั้งใจทำงาน อยู่ร่วมประชุมตลอด ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมเสมอในการถูกอภิปราย และกำชับว่าการทำนโยบายต่างๆ ของรัฐบาลต้องไม่มีการทุจริต หากเกิดการทุจริตในหน่วยงานใด ต้องเอาผิดกับข้าราชการและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทันที

นายจิรายุ กล่าวว่า นอกจากนี้ คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยังเตรียมแผนเพื่อป้องกันเกมป่วนของฝ่ายค้าน หากมีการอภิปรายนอกเรื่อง ไม่เข้าประเด็น หรือโฟกัสไปที่นายกฯ โดยที่ไม่ใช่เรื่องการบริหารงาน ก็จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางจิตฝ่ายค้าน กลับทันที

"โดยได้เตรียม ส.ส.กว่า 10 คน ไว้คอยตอบโต้อภิปรายไม่ไว้วางจิตในแต่ละเรื่องแล้ว เรื่องที่เตรียมไว้ อาทิ กรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ใส่เสื้อแดงขึ้นเวที การเลียนเสียง จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย การใช้เอกสารเท็จสมัครเข้ารับราชการทหาร กรณี นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ คัดค้านนาซาขอให้สนามบินอู่ตะเภาสำรวจชั้นบรรยากาศ กรณี ส.ส.ประชาธิปัตย์ เช่น น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม นายธานี เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในที่ประชุมสภาฯ หรือกรณีผลงานยอดแย่ของผู้ว่าฯ กทม." รองโฆษกเพื่อไทย กล่าว.

พท.เล็งแก้เผ็ด ปชป.ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ เตรียมตั้งทีมอภิปรายไม่ไว้วางใจจิตสวนกลับ หากฝ่ายค้านอภิปรายป่วนนอกเรื่อง เตรียมแฉกลับพฤติกรรม “มาร์ค”... 7 ส.ค. 2555 16:56 7 ส.ค. 2555 22:13 ไทยรัฐ