วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ว.เลือกตั้งไร้ข้อสรุป หวั่นเสียงแตกชิงเก้าอี้ประธาน

พิเชต สุนทรพิพิธ

ส.ว.เลือกตั้ง ไร้ข้อสรุป รอเคาะอีก 10 ส.ค.นี้ หวั่นเสียงแตก เหตุคนเสนอชื่อแข่งกันเยอะ ด้าน “พิเชต” ส.ว.สรรหา นั่งตีขิมรอ ส.ว. ประเคนเก้าอี้ให้ หาก ส.ว.เลือกตั้งส่งคนลงแข่งไม่ได้...

วันที่ 7 ส.ค. ที่อาคารรัฐสภา กลุ่ม ส.ว.สายเลือกตั้ง อาทิ นายนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานวุฒิสภา รักษาการประธานวุฒิสภา นายเกชาศักดิ์ สมบูรณ์ ส.ว.ราชบุรี ที่มีข่าวว่าทั้งคู่จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานวุฒิสภา นายสมชาติ พรรณพัฒน์ ส.ว.นครปฐม นายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ ส.ว.ปราจีนบุรี ได้ร่วมหารือเพื่อหาข้อสรุปว่าจะเสนอชื่อบุคคลใดเข้ารับการคัดเลือกใน ตำแหน่งประธานวุฒิสภา

ทั้งนี้ ภายหลังการหารือ นายสมชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีมติว่าจะส่งใครเข้ารับการคัดเลือก เพราะมีบุคคลเสนอตัวถึง 3 คน คือ นายนิคม นายเกชา และนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ส.ว.เชียงใหม่ ทำให้ต้องนัดประชุมเพื่อหารืออีกครั้ง ในวันที่ 10 ส.ค. เวลา 10.00 น. ส่วนสาเหตุที่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ เพราะนายชูชัยขอเวลาตัดสินใจอีก 1-2 วัน ว่าจะถอนตัวหรือไม่ ส่วนนายเกชานั้นยอมรับหากมีการส่งชื่อนายนิคมเพียงคนเดียวก็พร้อมถอนตัว แต่หากนายชูชัยจะลงชิงด้วย นายเกชาก็จะลงแข่งเช่นกัน ซึ่งหากส่งทั้ง 3 คนลงแข่งกันเอง จะเป็นปัญหาเรื่องคะแนน และคงต้องขอแสดงความยินดีกับ ส.ว.สรรหา ล่วงหน้าไว้ด้วย

ด้านนายพิเชต สุนทรพิพิธ ส.ว.สรรหา หนึ่งในแคนดิเดตลงชิงตำแหน่งประธานวุฒิสภา กล่าวว่า ยินดีที่จะลงสมัครหลังมีคนมาทาบทาม ส่วนเรื่องคะแนนเสียงสนับสนุนนั้น ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้ขอคะแนนจากใคร และเป็นเรื่องของ ส.ว.สรรหา ที่สนับสนุนตนจะไประดมคะแนนเสียงให้.

ส.ว.เลือกตั้ง ไร้ข้อสรุป รอเคาะอีก 10 ส.ค.นี้ หวั่นเสียงแตก เหตุคนเสนอชื่อแข่งกันเยอะ ด้าน “พิเชต” ส.ว.สรรหา นั่งตีขิมรอ ส.ว. ประเคนเก้าอี้ให้ หาก ส.ว.เลือกตั้งส่งคนลงแข่งไม่ได้... 7 ส.ค. 2555 16:46 ไทยรัฐ