วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ก่อแก้ว'ทำใจ ถอนประกัน 9ส.ค. ลั่น'อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด'

"ก่อแก้ว พิกุลทอง" ส.ส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย แกนนำนปช. บอกทำใจ ยอมรับชะตา หากศาล ถอนประกัน 9 ส.ค. ลั่น 'อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด' ไปศาลแน่ แม้มีเอกสิทธิ์ ส.ส. ขอบคุณเสื้อแดงที่ให้กำลังใจ

วันที่ 7 ส.ค.  นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวกัับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่ศาลอาญาเตรียมพิจารณาถอนประกันตัวแกนนำนปช. และพวกรวม 24 คน วันที่9 ส.ค.นี้ เนื่องจากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญได้ไปยื่นเรื่องเอาไว้เนื่องจากที่ผ่านมาเห็นว่าการกระทำของกลุ่มนปช.เป็นการข่มขู่และคุกคามการทำหน้าที่ของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญว่า ผ่านอะไรมาเยอะ จนรู้สึกชาชิน คือถ้าเป็นเมื่อก่อน ก่อนปี 53 รู้สึกตื่นเต้นมาก อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เพราเราเชื่อว่าเราทำสิ่งที่ถูกต้อง  ถ้าศาลถอนประกันก็ต้องยอมรับ แต่อย่างผมมันยังอยู่ในสมัยประชุมก็ต้องเข้าช่วงนั้น  ส่วนตัวพร้อมรับคำตัดสินของศาลอาญา ในทุกกรณี โดยในวันที่9 ส.ค.ตนจะเดินทางไปที่ศาลในเวลา 09.00น. เพื่อเข้าให้การต่อศาล  

"หากเหตุการณ์นี้เกิดก่อนปี 2553 ตนคงมีความรู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ตอนนี้รู้สึกเฉยๆและไม่มีความกังวลอะไร อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด" นายก่อแก้ว กล่าว...

ทั้งนี้ นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเห็นเป็นความบริสุทธิ์ใจของตน ที่เดินทางไปที่ศาลอาญา ทั้งที่ความจริงแล้วอาจตัดสินใจยังไม่เดินทางไปศาลอาญาในครั้งนี้เสียก็ได้ เพราะตนมีเอกสิทธิ์ส.ส. ทั้งยังอยู่ในสมัยวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ทั้งเชื่อมั่น ว่าจะสามารถชี้แจงได้ นี่ในมุมมองตัวเองนะครับ ก็อยากไปชี้แจงให้เรื่องมันจบๆไป คนอื่นที่ได้รับผลกระทบตามตัวเราไปด้วยจะได้ไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตาม กรณีที่คาดการณ์กันว่าในวันดังกล่าว จะมีกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงจะเดินทางไปที่ศาลอาญา เพื่อให้กำลัง เป็นจำนวนมากนั้น นายก่อแก้วกล่าวว่า ส่วนตัวก็ต้องขอขอบคุณพี่น้องคนเสื้อแดงที่จะไปให้กำลังใจ และห่วงใย แต่ก็ขอให้ปฏิบัติตามคำสั่งและมาตรการที่ศาลอาญากำหนดออกมา อย่างเคร่งครัด ขอให้เข้าใจการทำหน้าที่ของกันและกัน ศาลเองก็ห่วงใยในการพิจารณาคดีวันนั้น

"ส่วนตัวก็รู้สึกห่วงใย เพราะศาลห้ามไม่ให้เข้าไป ถ้าพี่น้องไปก็ไม่ทราบว่าจะให้ไปอยู่ตรงไหน ทั้งนี้ตนเองจะไปหารือกับนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ฺ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ(นปช.) อีกครั้ง ให้ทำความเข้าใจกลุ่มพี่น้องประชาชนให้ดีว่าจะให้ไปอยู่กันตรงไหน เพื่อไม่ให้กระทบกับปัญหาการจราจร  ที่บริเวณนั้นก็ค่อนข้างติดขัดมากอยู่แล้ว" นายก่อแก้ว กล่าว...

"ก่อแก้ว พิกุลทอง" ส.ส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย แกนนำ นปช. บอกทำใจ ยอมรับชะตา หากศาล ถอนประกัน 9 ส.ค. ลั่น 'อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด' ไปศาลแน่ แม้มีเอกสิทธิ์ส.ส. ขอบคุณเสื้อแดงที่ให้กำลังใจ 7 ส.ค. 2555 11:58 7 ส.ค. 2555 12:40 ไทยรัฐ