วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสื้อแดง' จัดกิจกรรม 'คนเคยเหลือง' ที่อิมพีเรียลฯ

กลุ่มแดง 50 เขต จัดกิจกรรม 'คนเคยเหลือง' อ้าง นำกลุ่มคนที่เคยอยู่ "พันธมิตร" มาเล่าเหตุผล เหตุใดเปลี่ยนใจย้ายข้าง มาเปิดตัวกับ นปช. ขณะที่อีกด้าน "แรงเกิน" เชิญชวนคนเสื้อแดงถอดรองเท้าขว้างรูป 'มาร์ค'

วันที่ 5 ส.ค. ที่คอนเวนชั่นฮอล ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว กลุ่มแนวร่วมปรชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในนามกลุ่มคนเสื้อแดง 50 เขต และกลุ่มวิทยุชุมชน ได้รวมตัวทำกิจกรรมรวมพล คนเคยเหลือง ทั้งนี้  มีคนเสื้อแดงประมาณ 500 คน เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย

โดยไฮไลต์สำคัญกิจกรรมคือมีการเชิญคนเสื้อแดงที่เคยเข้าร่วมอุดมการณ์เดียวกันกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กลุ่มเสื้อเหลือง) แล้วเปลี่ยนใจมาอยู่คนเสื้อแดงเต็มตัว โดยมีการขึ้นบนเทวี เพื่อเล่าถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเปลี่ยนแนวทางทางการเมือง มาอยู่กลุ่มคนเสื้อแดงอย่างเต็มตัว โดยมีรูปภาพสมัยที่ยังอยู่และทำกิจกรรมกับกลุ่มคนเสื้อเหลืองมายืนยันบนเวทีด้วย

ขณะที่ไฮไลต์อีกจุด อยู่หลังบริเวณหลังคอนเวนชั่นออลล์ มีกลุ่มคนเสื้อแดง นปช. ได้นำภาพเป็นรูปหน้าของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำมาตัดต่อ แล้วนำไปติดไว้ เพื่อให้กลุ่มคนเสื้อแดง ได้นำรองเท้า ขว้างปาเข้าใส่ เป็นที่ครึกครื้น โดยอ้างว่าเพื่อระบายความคับแค้น ที่เป็นคนสั่งให้ปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. เมื่อปี 2553 จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมากอีกด้วย.