วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอ๊คโพสต์สอนมาร์ค ให้รู้จัก'วุฒิภาวะ-อกเขาอกเรา' วันเกิดงดแขวะ

"พานทองแท้" โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โอกาสวันเกิด "อภิสิทธิ์" สอนให้รู้จัก "วุฒิภาวะ กาลเทศะ และอกเขาอกเรา" เผยจำได้ไม่ลืมมาร์คเคยทำกับพ่อไว้อย่างไร แต่ยกคำอาปู "แก้ไข ไม่แก้แค้น" งดแขวะให้ 1 วัน เป็นของขวัญวันเกิด...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงวันคล้ายวันเกิดของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ว่า วันเกิดครบ 4 รอบของนายอภิสิทธิ์ ทีมงานตนหลายคนได้ส่งเอสเอ็มเอสมาเตือน พร้อมทั้งส่งข้อมูลเตรียมให้โพสต์ โดยไม่ได้นัดหมายกัน ส่วนใหญ่ก็จะเตือนความจำว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 4 รอบของนายอภิสิทธิ์ และเตือนว่าเมื่อครั้งวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ ปีก่อน นายอภิสิทธิ์ได้ส่งข้อความเข้าไปยังทวิตเตอร์ของพ่อไว้อย่างไร

"ในวันนั้นผมไม่พร้อมที่จะตอบโต้ทางการเมืองกับใครนะครับ แต่อยากจะบอกกับทุกท่านว่า ผมเป็นลูกชายของคุณพ่อ ผมไม่มีวันลืมสิ่งที่คนเยาะเย้ย ถากถางคุณพ่อตัวเอง ในวันมงคลของครอบครัวผมหรอกครับ ผมย่อมจำได้แม่นกว่าทุกคน แต่เหตุผลที่ผมไม่คิดจะเอาคืน ในวันเกิดครบ 4 รอบของนายอภิสิทธิ์ในวันนี้ ทั้งๆ ที่ขณะนี้ผมโตพอ ผมมีข้อมูล และผมมีทีมงานที่พร้อม เนื่องจากเหตุผล 3 ประโยคนี้ครับ วุฒิภาวะ กาลเทศะ และอกเขาอกเรา"

"วุฒิภาวะของตัวผมเองที่โตขึ้น และรู้จักผิดชอบชั่วดีในสิ่งที่ควรและไม่ควรกระทำ กาลเทศะ ที่เป็นวันมงคลของนายอภิสิทธิ์ ไม่ควรที่จะต้องมามีเรื่องขุ่นข้องหมองใจ และการนึกถึง อกเขาอกเรา ว่าหากลูกของนายอภิสิทธิ์ได้มาอ่านสิ่งที่ไม่เป็นมงคลกับคุณพ่อของตัวเองในวันเกิดครบ 48 ปี ลูกๆ ทั้ง 2 คนก็คงเสียใจ เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับผมและน้องสาวในวันนั้น การที่ผมไม่พูดอะไรนี้ก็ถือเป็นของขวัญวันเกิดจากผมแล้วกันนะครับ ถ้าเป็นศัพท์ของ อาปู เขาเรียกว่า แก้ไข ไม่แก้แค้น นั่นแหละครับ".

"พานทองแท้" โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โอกาสวันเกิด "อภิสิทธิ์" สอนให้รู้จัก "วุฒิภาวะ กาลเทศะ และอกเขาอกเรา" เผยจำได้ไม่ลืมมาร์คเคยทำกับพ่อไว้อย่างไร แต่ยกคำอาปู "แก้ไข ไม่แก้แค้น" งดแขวะให้ 1 วัน เป็นของขวัญวันเกิด... 4 ส.ค. 2555 16:18 4 ส.ค. 2555 19:15 ไทยรัฐ