วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.ไอซีที พร้อมรับศึกซักฟอก ยันรัฐไม่มีเรื่องทุจริตเลย

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที ไม่หวั่นศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมรับการตรวจสอบ ยันหากใช้สิทธิอยู่ในกรอบก็สามารถทำได้ โว 1 ปีที่ผ่านมารัฐบาลไม่มีเรื่องทุจริตเลย...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2555 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์เตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่า เป็นสิทธิตามกฎหมายในการตรวจสอบรัฐบาลได้หากฝ่ายค้านประสงค์จะดำเนินการ ก็ทำได้ แต่อย่างไรก็ดี ขอให้ฝ่ายค้านได้นำเสนอข้อมูลข้อเท็จจริงที่แสดงให้เห็นถึงความบกพร่องของรัฐบาล อย่าคิดแค่ว่าการอภิปรายเป็นวาระ เมื่อถึงเวลาแล้วก็ต้องทำ แต่ต้องพร้อมมีหลักฐานที่นำไปสู่การอภิปรายไม่ไว้วางได้จริง หากเป็นเช่นนี้รัฐบาลก็พร้อมรับการตรวจสอบ ไม่ใช่มีแค่กระดาษแผ่นเดียวมากล่าวหา

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่อไปว่า ไม่มีอะไรต้องน่าหนักใจ เพราะนายกรัฐมนตรีมีนโยบายป้องกันและปราบปรามการทุจริตชัดเจน รัฐบาลนี้บริหารงานโดยยึดความถูกต้องและข้อกฎหมาย จะเห็นว่า ตลอด 1 ปีที่บริหารประเทศ ไม่ปรากฏว่ามีข่าวทุจริตคอรัปชัน มีเพียงแต่ข้อกล่าวหาโจมตีโดยไม่มีหลักฐาน ต่างกับรัฐบาลชุดที่ผ่านมา ที่มีข่าวทุจริตคอรัปชันไม่เว้นแต่ละวัน สิ่งนี้ก็สะท้อนให้เห็นชัดเจน กรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้นนั้น หากกล่าวหาว่าเกิดการทุจริต กฎหมายระบุให้ต้องยื่นถอดถอนรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง โดยต้องยื่นแสดงหลักฐานที่ชัดเจนก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อนด้วย.

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที ไม่หวั่นศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมรับการตรวจสอบ ยันหากใช้สิทธิอยู่ในกรอบก็สามารถทำได้ โว 1 ปีที่ผ่านมารัฐบาลไม่มีเรื่องทุจริตเลย... 4 ส.ค. 2555 16:07 ไทยรัฐ