วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชูวิทย์เปรียบตัวเองเป็น'องคุลิมาล' ยันแฉเพราะอยากช่วยสังคม

"ชูวิทย์" ยันแฉแหล่งค้าประเวณีฉะเชิงเทรา ไม่ได้มีเจตนาที่จะเป็นศัตรูกับตำรวจ เปรียบเหมือนตัวเองเป็น 'องคุลิมาล' ที่เป็นโจรกลับใจที่อยากช่วยเหลือ-ทวงความยุติธรรมให้สังคม...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย  ได้โพสต์รูปภาพที่เป็นคอลัมน์ "สังคมทั่วทิศ"  ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผ่านทางเฟซบุ๊ก "ชูวิทย์ I′m No.5" โดยเป็นการเขียนถึงกรณีที่นายชูวิทย์ออกมาแฉว่า มีแหล่งค้าประเวณีขนาดใหญ่อยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งสถานที่ดังกล่าวนั้นมีร้องเรียนเรื่องนี้อยู่เป็นจำนวนมาก

โดยนายชูวิทย์ได้โพสต์ข้อความว่า "ไม่ว่าตำรวจจะปฏิเสธซักกี่ค​รั้ง อะไรที่เป็นความจริงมันก็ยั​งเป็นความจริง มันขึ้นอยู่กับเวลา ผมไม่ได้มาตั้งตนเป็นศัตรูกับตำรวจ ผมแค่มาถามหาความยุติธรรมให้กับสังคมไทย ผมมันคือ "องคุลิมาล" หรือ "โจรกลับใจ" ผมมาจากไหนผมรู้ตัวดี เปรียบไปแล้วผมเหมือนคนที่เ​คยติดยาเสพติด ติดคุกติดตะราง เมื่อผมออกมา ผมบอกใครทุกคนว่า ยาเสพติดเป็นสิ่งไม่ดี นี่คือสิ่งที่ผมกำลังทำ หรือจะต้องให้ผมกลับไปเป็นโ​จรอีก".

"ชูวิทย์" ยันแฉแหล่งค้าประเวณีฉะเชิงเทรา ไม่ได้มีเจตนาที่จะเป็นศัตรูกับตำรวจ เปรียบเหมือนตัวเองเป็น 'องคุลิมาล' ที่เป็นโจรกลับใจที่อยากช่วยเหลือ-ทวงความยุติธรรมให้สังคม... 4 ส.ค. 2555 13:42 4 ส.ค. 2555 14:57 ไทยรัฐ