วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตช.บรรจุลูกชาย 'ดาบยิ้ม' เข้ารับราชการ

'ดวง 'เผยพ่อแม่อวยพรมาเป็นตำรวจ ขอให้มีความเจริญก้าวหน้า ด้าน สตช. แถลงบรรจุลูกชายของ ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต (ดาบยิ้ม) เข้ารับราชการ สังกัด รพ.ตร. ส่วน ก.ตร.โยกย้าย 47 นายพล 'วินัย' ตามโผ...

วันที่ 1 ส.ค. 2555 พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยว่า สตช.อนุมัติหลักการให้ดำเนินการบรรจุแต่งตั้งทายาทของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ จำนวน 101 ราย แบ่งออกเป็น ผู้มีวุฒิระดับปริญญา 81 ราย โดยบรรจุแต่งตั้งเข้ารับราชการตำรวจเสร็จสิ้นแล้ว 46 ราย และอยู่ระหว่างดำเนินการ 11 ราย

ในจำนวนนี้มีทายาทของข้าราชการตำรวจ คือ นายกิตติศักดิ์ รอดวิมุต ผู้มีคุณวุฒิวิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์สายตา) บุตรชายของ ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต หรือ "ดาบยิ้ม" ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ได้รับการพิจารณาบรรจุเข้ารับราชการตำรวจในสังกัด รพ.ตร. ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. 2555

วันเดียวกัน ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่าที่ ร.ต.ท.ดวง อยู่บำรุง บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปรายงานตัวครั้งแรก หลังโอนย้ายจากทหารมาเป็นตำรวจเป็นวันแรก

ว่าที่ ร.ต.ท.ดวง กล่าวภายหลังเข้ารายงานตัวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังโอนย้ายจากทหารมาเป็นตำรวจประจำศูนย์ฝึกอบรม บช.น. ว่า ตื่นเต้นกับการแต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจในการทำงานวันแรก ขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่ให้โอกาสทำงาน จะตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ขอเพื่อนข้าราชการตำรวจและสื่อมวลชน ประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้คำแนะนำในฐานะที่เพิ่งเข้ามารับราชการตำรวจ

"ก่อนออกจากบ้านได้กราบขอพรจากพ่อและแม่ ซึ่งอวยพรให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และขอให้ตั้งใจทำงาน คนที่ดีใจที่สุดน่าจะเป็นคุณพ่อ" ว่าที่ ร.ต.ท.ดวง กล่าว

วันเดียวกัน มีรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) มีมติแต่งตั้งโยกย้ายนายพลระดับ รอง ผบ.ตร.-ผบช.ภ. หรือ เทียบเท่า จำนวน 47 ตำแหน่ง โดยมีตำแหน่งที่น่าสนใจ คือ โยกย้าย พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.ภ. 1 ไปเป็น ผบช.ภ. 2

'ดวง 'เผยพ่อแม่อวยพรมาเป็นตำรวจ ขอให้มีความเจริญก้าวหน้า ด้าน สตช. แถลงบรรจุลูกชายของ ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต (ดาบยิ้ม) เข้ารับราชการ สังกัด รพ.ตร. ส่วน ก.ตร.โยกย้าย 47 นายพล 'วินัย' ตามโผ... 1 ส.ค. 2555 16:55 1 ส.ค. 2555 17:48 ไทยรัฐ