วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัมสเตอร์ดัม'งง ถูกปล่อยข่าวเลิกเป็นล็อบบี้ยิสต์ให้'ทักษิณ'

"นพดล" โพสต์เฟซฯ ยัน อัมสเตอร์ดัม ยังไม่ยกเลิกเป็นล็อบบี้ยิสต์ทักษิณและไม่เคยมีปัญหากัน เผย ขณะนี้ "แม้ว" อยู่รัสเซียและเตรียมเดินทางเข้าสหรัฐฯ หลังได้รับวีซ่าอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า มีข่าวว่า นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมขอเลิกการเป็นล็อบบี้ยิสต์ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากการตรวจสอบข่าวแล้วพบว่าเป็นเรื่องเท็จและเป็นนิยายอีกเรื่อง เพราะอัมสเตอร์ดัมยังคงเป็นทนายให้ นปช. ต่อไป นอกจากนี้ยังยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่เคยจ้าง อัมสเตอร์ดัม ให้เป็นล็อบบี้ยิสต์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเลิกจ้าง 

"อัมสเตอร์ดัมฟังข่าวนี้ตกใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และเขาไม่เคยมีปัญหาใดๆ กับ ท่านทักษิณเลย และเขายังมุ่งมั่นทำงานคดีเอาตัวผู้กระทำความผิดต่อศาลอาญาระหว่างประเทศต่อไปครับ" นายนพดลระบุไว้ในเฟซบุ๊ก

ขณะที่ อัมสเตอร์ดัม ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ @robertamsterdam ถึงกรณีดังกล่าวว่า ข่าวลือว่าตนไม่ทำงานให้คนเสื้อแดงอีกต่อไปไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง ตนยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อประกันว่าลูกความของตนจะได้รับความเป็นธรรม ยืนยันว่ายังได้รับว่าจ้างจาก พ.ต.ท.ทักษิณ โดยมีงานหลักคือการนำรัฐบาลไทยปี พ.ศ. 2553 ขึ้นศาลไอซีซี

ล่าสุด นายนพดล ได้ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่มอสโกประเทศรัสเซีย และกำลังเตรียมเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาหลังได้วีซ่า เพื่อไปพบกับนักการเมืองท่ีใกล้ชิดและนักลงทุนเพื่อเชิญชวนให้มาลงทุนในประเทศไทย แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการปรับ ครม.ที่กำลังจะเกิดขึ้น

นายนพดล กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมากล่าวหาว่าตนพูดว่าทักษิณ สั่งการไม่ให้ถอน พ.ร.บ.ปรองดองนั้นตนขอท้าทายว่า หากมีข้อพิสูจน์ได้ว่าตนเองพูดจริงก็ขอให้นำมาแสดงและตนจะนำเงินไปบริจาคให้มูลนิธิคนปัญญาอ่อน แต่หากหาหลักฐานพิสูจน์ไม่ได้ก็ควรจะขอโทษตนอย่างเป็นทางการ.

"นพดล" โพสต์เฟซฯ ยัน อัมสเตอร์ดัม ยังไม่ยกเลิกเป็นล็อบบี้ยิสต์ทักษิณและไม่เคยมีปัญหากัน เผย ขณะนี้ "แม้ว" อยู่รัสเซียและเตรียมเดินทางเข้าสหรัฐฯ หลังได้รับวีซ่าอีกครั้ง 1 ส.ค. 2555 15:31 ไทยรัฐ