วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มัลลิกา' จี้รัฐจัดการเสื้อแดง โพสต์ทหารใต้ตายจัดฉาก

"มัลลิกา" รองโฆษก ปชป.จี้ รัฐจัดการ “เสื้อแดง” โพสต์ทหารใต้ ตายจัดฉาก ชี้ ล้วนลูกหลานคนเหนือ-อีสาน ระบุญาติผู้เสียชีวิต เสียขวัญ

วันที่ 31 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ขณะนี้ มีเฟซบุ๊กและสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กของ กลุ่มเสื้อแดงซึ่งเป็น กองเชียร์ ของรัฐบาลได้กระทำการบิดเบือน ทำลายขวัญกำลังใจทหารหาญโดยโพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพอ้างว่า ทหารที่เสียชีวิตจากการก่อการร้ายภาคใต้เป็นการจัดฉากการตาย ซึ่งกระทบจิตใจของประชาชน ญาติพ่อแม่ของทหารที่เป็นชาวบ้านจำนวนมากโดยเฉพาะภาคเหนือ อีสานที่เป็นทหารเกณฑ์ ทหารชั้นประทวน

ซึ่งเมื่อตรวจสอบก็พบว่า ผู้ที่โพสต์ข้อความเหล่านี้เป็นนักจัดรายการทีวีเอเชียอัพเดทของเสื้อแดง นายทุนอยู่ใกล้ชิดรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเคยขึ้นเวทีปราศรัยต่อหน้า ส.ส.เพื่อไทย จึงขอเรียกร้องให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลได้สั่งการให้กระทรวงไอซีที ตำรวจอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ และฝ่ายความมั่นคงดำเนินการจับกุมเพราะผิดทั้งฐาน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน และบั่นทอนความมั่นคง หากไม่ดำเนินการใดๆ แสดงว่านายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไฟเขียวให้กระทำผิด ก็จะดำเนินการเอาผิดกับนายกฯ และผู้รับผิดชอบทั้งหมดด้วย

“เรื่องนี้จะไม่ยอมให้ผ่านไปเพราะมีพ่อแม่ของทหารชั้นประทวนจำนวนมากทั้งที่จังหวัด พะเยา และ จังหวัดอื่นๆ ในภาคเหนือและอีสาน ร้องเรียนมาอย่างโศกเศร้าเสียใจ เพราะทหารเหล่านั้นเสี่ยงตายมาหลายปี เวลาเกิดเหตุและเป็นข่าวทีไร พ่อแม่ของทหารก็เป็นชาวบ้านยากจนธรรมดา เขาต่างขวัญเสียทุกครั้ง ส่วนจะขอย้ายกลับง่ายๆ ก็ไม่ได้เพราะพื้นที่ชายแดนใต้ขาดกำลังพล ดังนั้น สิ่งที่กองเชียร์รัฐบาลกระทำพรรคเพื่อไทยกับรัฐบาลต้องออกมาขอโทษทหารและ ครอบครัวพร้อมการจัดการยุติพฤติกรรมไร้มนุษยธรรมนี้โดยเร็ว” น.ส.มัลลิกา กล่าว.

"มัลลิกา" รองโฆษก ปชป.จี้ รัฐจัดการ “เสื้อแดง” โพสต์ทหารใต้ ตายจัดฉาก ชี้ ล้วนลูกหลานคนเหนือ-อีสาน ระบุญาติผู้เสียชีวิต เสียขวัญ 31 ก.ค. 2555 15:09 31 ก.ค. 2555 21:20 ไทยรัฐ