'นพดล' จวกมาร์คโกหกอ้างแม้วสั่งไม่ให้ถอนพรบ.ปรองดอง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'นพดล' จวกมาร์คโกหกอ้างแม้วสั่งไม่ให้ถอนพรบ.ปรองดอง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 31 ก.ค. 2555 18:10
8,563 ครั้ง


นพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เดือด สับอภิสิทธิ์พูดเท็จจี้ขอโทษ หลังกล่าวหาทักษิณ สั่งไม่ให้ถอนร่างรัฐธรรมนูญ และร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง ระบุถ้ามีหลักฐานว่าพูดจริง พร้อมจะบริจาคเงินให้มูลนิธิคนปัญญาอ่อน

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านได้ให้สัมภาษณ์สื่อฯ ว่า ตนเองพูดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ สั่งไม่ให้ถอนร่างรัฐธรรมนูญ และร่าง พ.ร.บ.ปรองดองที่อยู่ในสภาว่า นายอภิสิทธิ์กำลังพูดเท็จ เพราะตนเองไม่เคยให้สัมภาษณ์ดังกล่าว ในทางตรงกันข้าม ตนพูดว่าการจะถอนร่างรัฐธรรมนูญ และ พ.ร.บ.ปรองดองฯ หรือไม่ เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.ที่เสนอกฎหมายดังกล่าว ไม่เกี่ยวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ และท่านก็ไม่เคยมาบงการหรือสั่งการให้ดำเนินการไม่ให้ถอนร่างกฎหมาย 2 ฉบับดังกล่าว

"การให้สัมภาษณ์ของนายอภิสิทธิ์จึงเป็นการพูดเท็จ เป็นการชกใต้เข็มขัด และไม่น่าเชื่อว่าคนเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี จะกล้าพูดเท็จต่อหน้ากล้องทีวี เพียงเพื่อหวังผลทางการเมือง เพื่อสร้างภาพว่าพรรคเพื่อไทยและรัฐบาลต้องการทำเพื่อผลประโยชน์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ คนเดียว ถ้านายอภิสิทธิ์มีหลักฐานว่าตนพูดจริง ตนจะบริจาคเงินให้มูลนิธิคนปัญญาอ่อน แต่ถ้าไม่มีหลักฐานก็ช่วยออกมาขอโทษว่าได้พูดเท็จไปแล้ว" นายนพดล กล่าว

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement