วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ๊ค'เอาอีกโพสต์เฟซบุ๊ก ยกตัวเอง เป็นองครักษ์พิทักษ์'ปู'

'โอ๊ค' เอาอีกโพสต์เฟซบุ๊ก ยกตัวเอง เป็นองครักษ์พิทักษ์ 'ปู' ยอ "ยิ่งลักษณ์" สุดเข้มแข็ง ไม่เคยตอบโต้ฝ่ายค้าน ที่คอยกระแนะกระแหน ยัน ถ้าเป็นทักษิณ ได้สะใจคอการเมืองไปแล้ว...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra โปรยยาหอม  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่มีศักดิ์เป็นอา ว่าเป็นหญิงแกร่ง ไม่โต้ตอบ ประเด็นการเมืองที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามเหน็บแนม แต่ถ้าเป็นพ่อ (พ.ต.ท.ทักษิณ)  ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ป่านนี้ได้โต้ออกสื่อกันสะใจคอการเมืองไปแล้ว  แถมปิดท้ายว่าสมัยพ่อเป็นนายกฯ ไม่ยอมใช้องครักษ์พิทักษ์แม้วที่ชื่อ "พานทองแท้" เหมือนอา  จะได้ไม่ต้องโดดออกไปโต้เอง

โดยเนื้อความที่โพสต์ระบุว่า "วันนี้จึงเป็นวันที่ โอ๊ค, เอม, อิ๊งค์ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของครอบครัวเรา จำได้ว่าคุณพ่อคุณแม่ เคยมีเรื่องขำๆ มาเล่าให้ผมและน้องๆ ฟัง แถมยังแซวว่า พวกเราเกือบไม่ได้เกิดมาดูโลกแล้ว เพราะว่ามีเหตุการณ์ที่เกือบทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้แต่งงานกัน

คือใน ช่วงที่คุณพ่อคุณแม่ยังเป็นแฟนกัน เนื่องจากคุณพ่อมีอายุแก่กว่าอาปูมาก มีอยู่วันหนึ่งคุณแม่มาเยี่ยมคุณพ่อที่บ้าน และเห็นคุณพ่อกำลังไกวเปลกล่อมอาปูนอนอยู่ ด้วยความที่คุณพ่อกลัวอาปูจะสะดุ้งตื่นจึงได้แต่ยิ้มๆ ไม่กล้าส่งเสียงทัก ส่วนคุณแม่ก็นึกว่าคุณพ่อมีพิรุธ ต้องการจะปกปิดอะไรบางอย่าง จึงตีความว่าคุณพ่อมีลูกเมียอยู่แล้วยังมาหลอกกันได้ คุณแม่ถึงกับงอนกลับบ้านไปเลยครับ คุณพ่อบอกว่าต้องง้อกันอยู่นานกว่าคุณแม่จะเข้าใจ และยอมคืนดีด้วย

และก็ด้วยความที่อาปูเป็นน้องเล็กนี่แหละครับ จึงทำให้อาปูโดนพิสูจน์ฝีมือตลอดในชีวิตการทำงาน โดยการที่เข้ามาทำงานในธุรกิจของครอบครัว อาปูไม่เคยได้รับ special treatment จากพี่ๆ เลย ต้องทำงานเริ่มจากตำแหน่งเล็กๆ ในองค์กร ออกไปหาลูกค้าด้วยตนเอง ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ด้วยตนเองมาโดยตลอด จึงทำให้กลายเป็นจุดแข็งของอาปูในวันนี้

แข็งไม่แข็งก็คิดดูซิครับ ฝ่ายค้านอกสามศอก ที่ได้ชื่อว่าค้านเก่งที่สุดในประเทศ ผลัดกันเข้ามาเหน็บแนม กระแนะกระแหน จิก กัด ด่า ทั้งแถลงข่าว ให้สัมภาษณ์ ปราศรัย สารพัดวิธี ถ้าเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่เคยระคายผิว ให้อาปูต้องออกมาตอบโต้แม้แต่น้อย ถ้าเป็นคุณพ่อผมเหรอครับ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ป่านนี้ได้โต้ออกสื่อกันสะใจคอการเมืองไปแล้ว

ก็สมัยคุณพ่อ ไม่ยอมใช้องครักษ์พิทักษ์แม้วที่ชื่อ "พานทองแท้" เหมือนอาปู นี่ครับ จะได้ไม่ต้องโดดออกไปโต้เอง!!!"

'โอ๊ค' เอาอีกโพสต์เฟซบุ๊ก ยกตัวเอง เป็นองครักษ์พิทักษ์ 'ปู' ยอ "ยิ่งลักษณ์" สุดเข้มแข็ง ไม่เคยตอบโต้ฝ่ายค้าน ที่คอยกระแนะกระแหน ยัน ถ้าเป็นทักษิณ ได้สะใจคอการเมืองไปแล้ว 30 ก.ค. 2555 20:07 ไทยรัฐ