วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ณัฐวุฒิ รับส่วนตัวยังหนุนแก้รธน.ทั้งฉบับ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในฐานะแกนนำเสื้อแดง เผยส่วนตัวยังสนับสนุนให้แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ชี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สวมเสื้อแดงได้ไม่มีปัญหา แต่แขวะควรไปสวมเสื้อทหารมากกว่า...

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรฯ ในฐานะแกนนำเสื้อแดง กล่าวถึงการที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยโดยสวมเสื้อสีแดง เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าต้องการจะทวงสีของธงชาติไทยคืน ว่า การเปิดเวทีปราศรัยถือเป็นสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย แต่การแสดงออกบางอย่างของนายอภิสิทธิ์ เป็นเรื่องที่ผิดปกติ พร้อมชี้ว่า ประเด็นเรื่องความขัดแย้งไม่ได้อยู่ที่สีเสื้อ แต่อยู่ที่อุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่นายอภิสิทธิ์ ไม่เคยเข้าใจ นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ยังได้กล่าวเสียดสี นายอภิสิทธิ์ ว่า ควรจะไปสวมเสื้อทหารเพื่อจะได้รับรู้ว่าชายไทยทุกคนต้องผ่านการเกณฑ์ทหาร และพฤติกรรมของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในครั้งนี้ จะไม่มีผลอะไรต่อกลุ่มคนเสื้อแดงแน่นอน แถมยังจะทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงเข้มแข็งมากขึ้น

ส่วนเรื่องความคืบหน้าในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน แต่ยอมรับว่าข้อเสนอเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา จะได้รับเสียงสนับสนุนมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่าจะมีผลออกมาอย่างไร ส่วนตัวอยากให้แนวทางของพรรคเพื่อไทย และกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างมีเอกภาพ และส่วนตัว อยากให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เพราะมีหลายมาตราที่ต้องแก้ไข

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในฐานะแกนนำเสื้อแดง เผยส่วนตัวยังสนับสนุนให้แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ชี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สวมเสื้อแดงได้ไม่มีปัญหา แต่แขวะควรไปสวมเสื้อทหารมากกว่า... 30 ก.ค. 2555 10:37 ไทยรัฐ