วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอน'ดวง อยู่บำรุง'จากทหารเป็นตำรวจ ผบช.น.เผยเหตุยิงปืนแม่น

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ยัน รับโอน "ร.ท.ดวง อยู่บำรุง" ลูกชาย "เฉลิม" เป็นตำรวจแล้ว เหตุยิงปืนแม่น ได้คะแนนเต็ม เตรียมให้ทำหน้าที่ครูฝึกยิงปืนนักเรียนนายร้อยตำรวจ ย้ำไม่เกี่ยวการเมือง...

วันที่ 27 ก.ค.  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือเมื่อวันที่ 27 ก.ค. รับโอน ร.ท.ดวง อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี มาสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่า ยอมรับเป็นความจริง ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้รับโอน ร.ท.ดวง ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีผลในวันที่ 1 ส.ค.นีี้


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า เป็นเรื่องปกติที่จะมีการโอนย้ายข้ามสังกัดกันได้ ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไรทั้งสิ้น ทั้งนี้ เตรียม เรียก ร.ท.ดวง ให้เข้ามาทำหน้าที่เป็นครูฝึกตำรวจและนักเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน นครปฐม โดยเฉพาะคุณสมบัติด้านการยิงปืนเป็นหลัก เนื่องจาก ร.ท.วัน มีความสามารถสูงทางด้านการยิงปืนสั้น ซึ่งสามารถยิงทำคะแนนได้ 100% ขนาดตนยังยิงปืนได้เพียง 80%

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ไม่ได้รับเฉพาะ ร.ท.ดวง เพียงคนเดียวเท่านั้น หากทหาร หรือบุคคลใดมีความสามารถและผ่านเกณฑ์การคัดเลือก และมีคุณสมบัติเหมาะสม ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลก็พร้อมที่จะทำเรื่องการโอนย้ายมาทำงานทันที โดยเฉพาะผู้มีความสามารถด้านการยิงปืน หรือวิชาป้องกันตัวต่างๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าตำรวจยังขาดแคลนอยู่มาก

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ยืนยันอีกว่า การรับโอน ร.ท.ดวง อยู่บำรุง มาสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง แต่เป็นเพราะผู้ได้รับการโอนตำแหน่งมีความสามารถเหมาะสม.

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ยัน รับโอน "ร.ท.ดวง อยู่บำรุง" ลูกชาย "เฉลิม" เป็นตำรวจแล้ว เหตุยิงปืนแม่น ได้คะแนนเต็ม เตรียมให้ทำหน้าที่ครูฝึกยิงปืนนักเรียนนายร้อยตำรวจ ย้ำไม่เกี่ยวการเมือง... 27 ก.ค. 2555 14:20 ไทยรัฐ