วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หากถูกตัดสิทธิ์5ปี สุเทพล้างมือ เลิกเล่นการเมือง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศ หาก ส.ว.มีมติ ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี จากข้อหา กระทำผิด ม.261 แทรกแซงข้าราชการจริง จะขอล้างมือจากอ่างทองคำ เลิกเล่นการเมือง...

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมยอมรับมติ ของ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่ชี้มูลความผิดของตนเอง ตาม ม.261 (1) เรื่องการใช้อำนาจหน้าที่ ขณะดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี แต่งตั้ง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 19 คน เข้าช่วยราชการในกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งถือเป็นการแทรกแซงการปฏิบัติหน้าที่ ของข้าราชการประจำ

โดย ยืนยันว่าต้องเคารพกฎ กติกา และไม่ว่าสมาชิกวุฒิสภา จะมีมติอย่างไร ก็คงต้องปฏิบัติตามนั้น ทั้งนี้ ยืนยันว่า การจัดส่ง ส.ส.ไปช่วยงานของกระทรวงวัฒนธรรม ยังไม่ได้มีการดำเนินการ แต่เป็นการทำหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรมให้พิจารณา แต่เมื่อตนเองเปิดกฎหมายดู พบว่ามีความหมิ่นเหม่ จึงถอนหนังสือกลับ แต่ ป.ป.ช. เห็นว่าเป็นความผิดสำเร็จแล้ว ก็ต้องยอมรับมติ ของ ป.ป.ช. ส่วนจะถูก ส.ว. มีมติถอดถอนและตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี หรือไม่ ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่ขณะนี้ จะยังคงทำหน้าที่ต่อ แต่ไม่ได้รู้สึกกังวลแต่อย่างใด เพราะหากถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี จริง ขณะนี้ ตนเองอายุ 64 ปี แล้ว อีก 5 ปี ก็เท่ากับตนเองจะมีอายุ 69 ปี ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้น ตนเองก็คงเลิกเล่นการเมืองและกลับไปเลี้ยงหลาน.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศ หาก ส.ว.มีมติ ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี จากข้อหา กระทำผิด ม.261 แทรกแซงข้าราชการจริง จะขอล้างมือจากอ่างทองคำ เลิกเล่นการเมือง... 27 ก.ค. 2555 09:25 ไทยรัฐ