วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.ปฏิเสธใช้ห้องสมุดแม้ว เหน็บกลัวอ่านแล้วขี้โกง

รองโฆษก ปชป.ปฏิเสธไม่ขอใช้ห้องสมุดเพื่อไทย โวที่พรรคฯก็มีแม้ไม่ใหญ่แต่ไม่มีหนังสือที่สอนให้คนมีความรู้ในการโกงอย่างไร ไม่มีหนังสือที่สอนให้เผาบ้านเผาเมือง...

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้วิดีโอลิงก์กล่าวขอบคุณครอบครัวและสมาชิกพรรคเพื่อไทยในการสร้างห้องสมุด และขอบคุณทุกคนที่อวยพรวันเกิดว่า ก็ต้องขออวยพรให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กลับประเทศไทยในเร็ววัน ขอให้มีจิตใจที่สงบ ยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลใจให้ยอมรับในกระบวนการยุติธรรม เคารพกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งจะทำให้เกิดความสงบทั้งตัวคุณทักษิณเอง และประเทศไทย

ส่วนกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ยังกล่าวเชิญชวนให้พรรคประชาธิปัตย์ใช้ห้องสมุดที่พรรคเพื่อไทยนั้น ก็ต้องขอบคุณ แต่เราคงไม่ไปใช้ห้องสมุดดังกล่าว เพราะพรรคประชาธิปัตย์ก็มีตำรามากมาย อาจจะมีห้องสมุดที่ไม่ใหญ่โตเหมือนของคุณทักษิณ แต่ห้องสมุดพรรคประชาธิปัตย์ มีหนังสือที่ดี ไม่มีหนังสือที่จะสอนให้คนมีความรู้ในการโกงอย่างไร ไม่มีหนังสือที่สอนให้เผาบ้านเผาเมือง

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันความวุ่นวายในบ้านเมืองก็เกิดจากคนที่ประพฤติแบบนี้ การที่คนไม่มีความรู้ เป็นสิ่งที่ดีที่ส่งเสริมเพิ่มความรู้ แต่การเป็นคนดีย่อมสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันด้วย เพราะบางครั้งคนที่มีความรู้ระดับด็อกเตอร์ใช้ความรู้ในการโกงบ้านโกงเมือง ชอบทำในสิ่งที่ผิดกฎหมาย ก็มีให้เห็นอยู่ในสังคมไทย ฉะนั้นพรรคประชาธิปัตย์คงไม่ไปใช้ห้องสมุดแห่งนี้แน่นอน.

รองโฆษก ปชป.ปฏิเสธไม่ขอใช้ห้องสมุดเพื่อไทย โวที่พรรคฯก็มีแม้ไม่ใหญ่แต่ไม่มีหนังสือที่สอนให้คนมีความรู้ในการโกงอย่างไร ไม่มีหนังสือที่สอนให้เผาบ้านเผาเมือง... 26 ก.ค. 2555 23:02 26 ก.ค. 2555 23:42 ไทยรัฐ