วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทยชี้ รมต.-ส.ส.บินพบ'ทักษิณ'เรื่องปกติ

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แจงรัฐมนตรี-ส.ส. บินพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ถือเป็นเรื่องปกติ จี้ ปชป.ตั้งกรรมการสอบ "อภิสิทธิ์" หนีทหาร ขู่ชำแหละกลางสภาฯ...

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐมนตรี ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางไปร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกง ว่า ช่วงนี้สภาผู้แทนราษฎรปิดสมัยประชุมอยู่ ส.ส.จึงมีเวลาว่าง เป็นสิทธิส่วนตัวที่จะเดินทางไป เป็นวัฒนธรรมของสังคมไทยที่จะไปพบปะเยี่ยมเยียนผู้หลักผู้ใหญ่ คนคุ้นเคย ไม่รู้ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งลูกพรรค จะเป็นจะตายอะไรนักหนา หรือกำลังอิจฉาอะไรอยู่ จึงออกมาพูดเรื่องนี้ไม่หยุดปาก หรือเป็นเพราะต้องการกลบข่าวบางอย่างหรือไม่ เช่น เรื่องการรับราชการทหารของนายอภิสิทธิ์ ที่วันนี้ยังเอาตัวไม่รอด ฉะนั้น อย่าเพิ่งไปตรวจสอบคนอื่นเลย ควรเคลียร์เรื่องนี้ให้กระจ่าง เพราะสังคมตั้งข้อสงสัยจนขาดความเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของนายอภิสิทธิ์แล้ว

"อยากให้นายอภิสิทธิ์ หยุดพักการทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์บอกว่า ตัวเองเป็นพรรคเก่าแก่ ยึดมั่นจริยธรรม ก็ควรตั้งกรรมการขึ้นมาสอบหัวหน้าตัวเองบ้างดีหรือไม่ หากยังปล่อยเรื่องให้คาราคาซังอยู่อย่างนี้ ในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ สมาชิกพรรคเพื่อไทยจะนำเรื่องนี้มาชำแหละฝ่ายค้านแน่นอน" นายพร้อมพงศ์ กล่าว.

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แจงรัฐมนตรี-ส.ส. บินพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ถือเป็นเรื่องปกติ จี้ ปชป.ตั้งกรรมการสอบ "อภิสิทธิ์" หนีทหาร ขู่ชำแหละกลางสภาฯ... 26 ก.ค. 2555 13:30 ไทยรัฐ