วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่'ป้อง'มาร์ค' จบนานแล้วข้อหาหนีทหาร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ป้อง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชี้จบนานแล้วข้อหาหนีทหาร ยกผลสอบปี 2542 ชัดเจน ไม่มีมูล แถมส่งให้กระทรวงกลาโหมเรียบร้อยแล้ว แต่หากจะให้รื้อฟื้นสอบใหม่ก็ไม่ขัดข้อง...   

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. กล่าวก่อนลงพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เพื่อติดตามปัญหาการก่อความไม่สงบในพื้นที่ จ.นราธิวาส ว่า เป็นประจำทุกปีที่ฝ่ายตรงข้ามจะฉวยโอกาสก่อเหตุในช่วงเทศกาลถือศีลอด เพื่อต้องการให้เกิดผลกระทบต่อสังคมให้มากที่สุด และการแกไ้ขปัญหาไม่ใช่เรื่องง่าย และจะต้องอาศัยเทคโนโลยีพิเศษ เช่น กล้องซีซีทีวี ที่ปัจจุบันในพื้นที่ีมีอยู่ไม่ถึง 1 หมื่นตัว ขณะที่กฎหมายพิเศษที่ใช้อำนวยความสะดวกการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมถึงควบคุมประชาชนก็ใช้ได้ไม่เต็มที่

ผบ.ทบ. กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า การแก้ไขปัญหาไฟใต้ ไม่ได้ทำด้วยปาก ต้องอาศัยเวลาเครื่องมือและกฎหมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่คำแก้ตัว แต่ไม่อยากให้ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่มากเกินไป เพราะจะทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความท้อแท้   

ส่วนปัญหาการเกณฑ์ทหารของ นายอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า เรื่องนี้จบไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2542 ซึ่งกองทัพบกได้รายงานเรื่องนี้ให้กระทรวงกลาโหมรับทราบแล้ว เนื่องจากคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ปี 2542 สรุปว่าไม่มีมูล แต่ถ้าครั้งนี้จะมีมูลก็ว่ากันไป ซึ่งหากเป็นนโยบายที่จะให้รื้อฟื้นขึ้นมาใหม่ กองทัพบกก็พร้อมให้ความร่วมมือ ซึ่งเอกสารทั้งหมด จเรกองทัพบกได้ส่งให้กระทรวงกลาโหมทั้งหมดแล้ว พร้อมฝากว่า อย่าเอาตนไปทะเลาะกับผู้บังคับบัญชา.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ป้อง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชี้จบนานแล้วข้อหาหนีทหาร ยกผลสอบปี 2542 ชัดเจน ไม่มีมูล แถมส่งให้กระทรวงกลาโหมเรียบร้อยแล้ว แต่หากจะให้รื้อฟื้นสอบใหม่ก็ไม่ขัดข้อง... 24 ก.ค. 2555 09:36 24 ก.ค. 2555 09:49 ไทยรัฐ