วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนาย'จตุพร' มั่นใจ หลักฐานเด็ด!ชี้ชัด'อภิสิทธิ์'ผิดคดีหนีทหาร

"วิญญัติ ชาติมนตรี" ทนาย "จตุพร" มั่นใจ หลักฐานเด็ด! จเรทหารบก ขึ้นเบิกความต่อศาลอาญาวันนี้ ชี้ชัด ''อภิสิทธิ์'' ผิดคดี หลบหนีและใช้หลักฐานเท็จสมัครเป็นอาจารย์ ร.ร.นายร้อยฯ ปูดจับตาอีก 2-3 วัน มีหมัดน็อกแน่

วันที่ 17 ก.ค. นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวแสดงความมั่นใจกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีพยานหลักฐานที่ฝ่ายจำเลยใช้เบิกความต่อศาลอาญา ในคดี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นโจทก์ฟ้องหมิ่นประมาท นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ที่กล่าวหาว่า นายอภิสิทธิ์จงใจหลบหนีการเกณฑ์ทหาร และใช้หลักฐานเท็จสมัครเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.)ว่า เชื่อว่าหลักฐานที่ พ.อ.สมโชค ไกรศิริ จเรทหารบก นำไปแสดงในการไต่สวนของศาลอาญาวันนี้ จะสามารถยืนยันถึงความผิดของนายอภิสิทธิ์ได้ว่า จงใจหลบหนีและใช้หลักฐานเท็จในการสมัครเป็นอาจารย์นักเรียนนายร้อย จปร.เพราะหลักฐานดังกล่าวยืนยันว่าคุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ผ่านการเกณฑ์ทหาร รวมทั้งการใช้สิทธิ์ผ่อนผัน และการบรรจุขอเข้ารับราชการสมัครเป็นอาจารย์ ก็ไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน    

ทั้งนี้นายวิญญัติ กล่าวอีกว่า ขอให้รออีก 2-3 วันหลังจากนี้ กระทรวงกลาโหมจะมีการส่งหลักฐานชิ้นสำคัญออกมายืนยัน ส่วนจะถึงขั้นทำให้มีการถอดยศ หรือต้องเรียกเบี้ยหวัดนายอภิสิทธิ์คืนหรือไม่ก็ขอให้ติดตามต่อไป

"วิญญัติ ชาติมนตรี" ทนาย "จตุพร" มั่นใจ หลักฐานเด็ด! จเรทหารบก ขึ้นเบิกความต่อศาลอาญาวันนี้ ชี้ชัด ''อภิสิทธิ์'' ผิดคดี หลบหนีและใช้หลักฐานเท็จสมัครเป็นอาจารย์ ร.ร.นายร้อยฯ ปูดจับตาอีก 2-3 วัน มีหมัดน็อกแน่ 17 ก.ค. 2555 19:00 18 ก.ค. 2555 07:16 ไทยรัฐ