วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จตุพร ลั่น เสื้อแดงไม่รับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

โดย

จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ยัน คนเสื้อแดงต้องไม่ไปป่วนศาลรัฐธรรมนูญ ให้รอฟังคำแถลงท่าทีจากส่วนกลาง ลั่น ไม่ยอมรับคำวินิจฉัยของศาล เพราะอัยการยุติเรื่องไปแล้ว ชี้ คำตัดสินวันนี้อาจจะเป็นการเปิดประตูความตายอีก

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่อิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวแถลงก่อนที่จะมีการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ โดยยืนยันว่าวันนี้คนเสื้อแดงจะไม่มีใครไปที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ โดยมีข่าวยืนยันว่าอาจจะมีคนไปป่วนที่ศาลรัฐธรรมนูญโดยสวมเสื้อแดง ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมได้เลย ไม่ว่าคำวินิจฉัยออกมาเป็นเช่นไร ก็จะไม่ไปที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ข้อร้องอย่าไปเด็ดขาด และนี่คือการร้องขอของตน ให้ตรงนั้นเป็นเรื่องการรักษาความปลอดภัยของตำรวจ ไม่มีประโยชน์อะไรที่ต้องไป ให้รอฟังคำแถลงจากส่วนกลางถึงมาตรการต่างๆ ที่จะออกมา พวกเราเจ็บจนช้ำและขำ เพราะฉะนั้นทำจิตใจให้สบาย คนที่มีความทุกข์ไม่ควรจะเป็นพวกเรา เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด เรากำลังเรียกร้องในสิ่งที่ถูกต้อง คนที่วิตกกังวลนั่งลุ้นตัวโก่งว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ เราไม่จำเป็นต้องลุ้นอะไร เราก็จะยังสู้ของเราเหมือนเดิม ชีวิตเราไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง บอกตุลาการไม่จำเป็นต้องเตรียมแบล็กฮอว์ก คำสั่งดังกล่าวของศาลรัฐธรรมนูญตนไม่ยอมรับ เพราะอัยการก็ไม่ได้ดำเนินการแต่ต้น เรื่องมันก็ยุติไปแล้ว

“วันนี้ไม่ว่าจะเป็นผลบวกหรือลบ ทุกอย่างก็ยังไม่จบ สงครามยังไม่จบ เหมือนกับการวินิจฉัยกรณีนายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี วันนี้ที่ตนคาดหวังก็คือตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชุดนี้ก็ทำไว้หลายเรื่อง เรื่องที่จะตัดสินในวันนี้จะเป็นประตูของความตายอีกสักเท่าไร ทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง ถ้าตราบใดรัฐธรรมนูญประชาชนและ ส.ส.ไม่สามารถแก้ไขได้ และพวกที่ร้องทั้งหมดได้ประโยชน์จากการไปฉีกรัฐธรรมนูญทั้งสิ้น ใช้กลยุทธ์ลับลวงพรางแก่ประชาชน” นายจตุพร กล่าว

จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ยัน คนเสื้อแดงต้องไม่ไปป่วนศาลรัฐธรรมนูญ ให้รอฟังคำแถลงท่าทีจากส่วนกลาง ลั่น ไม่ยอมรับคำวินิจฉัยของศาล เพราะอัยการยุติเรื่องไปแล้ว ชี้ คำตัดสินวันนี้อาจจะเป็นการเปิดประตูความตายอีก 13 ก.ค. 2555 14:08 13 ก.ค. 2555 14:18 ไทยรัฐ