วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อแก้ว ลั่น เกิดสงครามกลางเมืองแน่

นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำเสื้อแดง อ้าง แตกหักแน่ ศาลผลวินิจฉัยปมแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ขัด ม.68 ออกมาเลวร้ายที่สุด พร้อมขู่ แจ้งจับศาลรัฐธรรมนูญ ข้อหากบฎ และหากตำรวจไม่ยอมจับ ประชาชนก็จะจับเอง...

วันที่ 11 ก.ค. 2555 ที่รัฐสภา นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. กล่าวว่า จากข้อมูลที่ได้เชื่อว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ จะไม่เลวร้ายเกินไป แต่ก็ได้เตรียมความพร้อมกรณี คำวินิจฉัยออกมาเลวร้ายที่สุด โดยแนะนำให้คนที่รู้จักเบิกเงินสด ตุนน้ำ ตุนยา หยุดการลงทุน หยุดงานบอกครอบครัวให้เตรียมรองรับสถานการณ์ เพราะอาจจะเลวร้ายอย่างที่สุดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อยากขอร้องเสื้อแดงทุกคน ไม่อยากให้ไปใกล้ศูนย์ราชการโดยเฉพาะศาลรัฐธรรมนูญ เพียงสวมเสื้อแดงเชิงสัญลักษณ์อยู่บ้านไปทำงานเท่านั้น กลุ่มที่จะมาชุมนุมบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ก็ไม่มีปัญหาแต่คนที่อยู่ต่างจังหวัดไม่อยากให้มา อยากให้รอพวกตนเป่านกหวีดก็เตรียมเก็บกระเป๋าร่ำลาครอบครัว เพราะถ้าคำวินิจออกมาเลวร้ายที่สุด ก็ต้องต่อสู้แตกหักอย่างเดียว เหตุการณ์ที่ตามมาคือ ฝ่ายบริหารจะไม่ยอมรับคำสั่งศาล ประชาชนที่เป็นกองเชียร์รัฐบาลก็จะไม่ยอมรับ

นายก่อแก้ว กล่าวอีกว่า จะมีการโต้ตอบอย่างรุนแรง ด้วยการแจ้งความดำเนินคดีศาลรัฐธรรมนูญข้อหากบฏ และขอให้ตำรวจจับกุม ถ้าไม่จับกุมประชาชนจะจับเอง ซึ่งฝ่ายอำมาตย์ก็จะจัดมวลชนมาปกป้อง ทำให้ประชาชนปะทะกัน เมื่อตำรวจเอาไม่อยู่ ทหารจะออกมาควบคุมด้วยการยึดอำนาจ จากนั้นมวลชนจะต่อสู้กับทหารทุกรูปแบบจนกลายเป็นสงครามกลางเมือง ตนไม่ได้ขู่ แต่เป็นการประเมินจากข้อมูลหลายส่วน หวังว่าศุกร์ 13 คงไม่เกิดเหตุสยองขวัญ นอกจากนี้ ลูกน้องของตนได้ยิน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 2-3 คน คุยกันว่าให้เตรียมตัดสูทใหม่ เพราะอาจได้ส้มหล่นมาเป็นรัฐบาลเทพประทาน 2 ขอเตือนว่าระวังจะไม่ใช่ส้มหล่น แต่อาจเป็นทุเรียนหล่น.

นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำเสื้อแดง อ้าง แตกหักแน่ ศาลผลวินิจฉัยปมแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ขัด ม.68 ออกมาเลวร้ายที่สุด พร้อมขู่ แจ้งจับศาลรัฐธรรมนูญ ข้อหากบฎ และหากตำรวจไม่ยอมจับ ประชาชนก็จะจับเอง... 11 ก.ค. 2555 13:59 11 ก.ค. 2555 14:40 ไทยรัฐ