วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นพดลป้องนายกฯ เจรจาเขมร ปัดเอื้อพี่ชายลงทุนธุรกิจ

“นพดล” อัด “อภิสิทธิ์” ปูดนายกฯ บินกัมพูชา เอื้อประโยชน์พี่ชายลงทุนทำธุรกิจพลังงานในพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา ยัน “ทักษิณ” ไม่สนทำธุรกิจพลังงานในเขมร

วันที่ 10 ก.ค. นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุให้สังคมจับตามองการเดินทางไปเป็นแขกพิเศษ กล่าวสุนทรพจน์ต่อนักธุรกิจสหรัฐอเมริกาที่ประเทศกัมพูชาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อาจมีการเจรจาเรื่องพลังงานในพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณสนใจที่จะลงทุนธุรกิจพลังงานในพื้นที่ทับซ้อนว่า นายอภิสิทธิ์ยกเมฆ พูดเท็จ เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่สนใจลงทุนเรื่องพลังงานในพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลดังกล่าว นอกจากนี้ยังไม่มีสัมปทานน้ำมันและแก๊สตามที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวหา ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณมีสัมปทานจริง จะบริจาคให้มูลนิธิคนปัญญาอ่อนทั้งหมด

"ไม่น่าเชื่อว่านายอภิสิทธิ์จะกล้าพูดความเท็จให้ร้ายผู้อื่นทั้งที่ไม่มีมูล การเดินทางไปไหนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมีข้าราชการประจำร่วมรับฟังอยู่ด้วย ไม่ใช่การเจรจาลับ หาประโยชน์ให้ตัวเอง เหมือนกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ไปเจรจา 2 ต่อ 2 กับนายซก อาน รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เรื่องพลังงานในอ่าวไทย แต่กัมพูชาไม่เล่นด้วย นายอภิสิทธิ์ไม่ควรกังวลว่าคนอื่นจะทำเหมือนพวกตนเอง" นายนพดล กล่าว.

“นพดล” อัด “อภิสิทธิ์” ปูดนายกฯ บินกัมพูชา เอื้อประโยชน์พี่ชายลงทุนทำธุรกิจพลังงานในพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา ยัน “ทักษิณ” ไม่สนทำธุรกิจพลังงานในเขมร 10 ก.ค. 2555 16:35 ไทยรัฐ