วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ปู"วอนทุกฝ่ายใช้สันติวิธี ลุ้นผลศาลรธน.ชี้ขาดแก้รธน.

โดย

"ยิ่งลักษณ์" วอนทุกฝ่ายใช้สันติวิธี ลุ้นผลศาลชี้ขาดแก้ รธน. มอบ "เฉลิม" ดูแลความสงบ วันที่ 13 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 10 ก.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะออกมาในวันศุกร์ที่ 13 ก.ค.และอาจมีผลทำให้เกิดความแย้งแตกแยกในสังคมไทยอีกครั้งว่า ต้องช่วยกัน เพราะว่าความขัดแย้งต่างๆ เราต้องค่อยๆ ให้เวลาในการพูดคุยกัน ต้องให้มองทั้ง 2 มุมว่า การตอบโต้กันไปมาเป็นสิ่งหนึ่งที่จะเป็นการตอบข้อแย้งของทั้ง 2 ฝ่าย แต่อย่าลืมว่าวันนี้เราอยู่ในสถานการณ์ของประเทศที่เราไม่ได้เจอแค่ด้านนี้ด้านเดียว แต่เราเจอปัญหาเศรษฐกิจ ความมั่นใจ

ขณะเดียวกันประชาชน ส่วนใหญ่ยังต้องการการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งความมั่นคงหรือความสงบในการที่จะพูดคุยกันด้วยสันติวิธี อันนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้การพัฒนาเศรษฐกิจเป็นไปอย่างราบรื่น ต้องขอความร่วมมือ

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินออกมาอย่างไร ทั้ง 2 ฝ่าย ควรยุติความเคลื่อนไหวหรือไม่? น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบว่า การแสดงออกขอให้อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย และสันติวิธี ซึ่งในวันที่ 13 ก.ค.นี้ ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ดูแลความสงบ ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิมได้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ในทุกพื้นที่แล้ว ในการไปดูแลความสงบ และความปลอดภัย ถ้าทุกคนช่วยกันคงจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น