วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ปู"วอนทุกฝ่ายใช้สันติวิธี ลุ้นผลศาลรธน.ชี้ขาดแก้รธน.

โดย

"ยิ่งลักษณ์" วอนทุกฝ่ายใช้สันติวิธี ลุ้นผลศาลชี้ขาดแก้ รธน. มอบ "เฉลิม" ดูแลความสงบ วันที่ 13 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 10 ก.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะออกมาในวันศุกร์ที่ 13 ก.ค.และอาจมีผลทำให้เกิดความแย้งแตกแยกในสังคมไทยอีกครั้งว่า ต้องช่วยกัน เพราะว่าความขัดแย้งต่างๆ เราต้องค่อยๆ ให้เวลาในการพูดคุยกัน ต้องให้มองทั้ง 2 มุมว่า การตอบโต้กันไปมาเป็นสิ่งหนึ่งที่จะเป็นการตอบข้อแย้งของทั้ง 2 ฝ่าย แต่อย่าลืมว่าวันนี้เราอยู่ในสถานการณ์ของประเทศที่เราไม่ได้เจอแค่ด้านนี้ด้านเดียว แต่เราเจอปัญหาเศรษฐกิจ ความมั่นใจ

ขณะเดียวกันประชาชน ส่วนใหญ่ยังต้องการการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งความมั่นคงหรือความสงบในการที่จะพูดคุยกันด้วยสันติวิธี อันนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้การพัฒนาเศรษฐกิจเป็นไปอย่างราบรื่น ต้องขอความร่วมมือ

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินออกมาอย่างไร ทั้ง 2 ฝ่าย ควรยุติความเคลื่อนไหวหรือไม่? น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบว่า การแสดงออกขอให้อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย และสันติวิธี ซึ่งในวันที่ 13 ก.ค.นี้ ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ดูแลความสงบ ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิมได้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ในทุกพื้นที่แล้ว ในการไปดูแลความสงบ และความปลอดภัย ถ้าทุกคนช่วยกันคงจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

"ยิ่งลักษณ์"วอนทุกฝ่ายใช้สันติวิธี ลุ้นผลศาลชี้ขาดแก้รธน. มอบ"เฉลิม"ดูแลความสงบ วันที่ 13 ก.ค. นี้ 10 ก.ค. 2555 16:24 ไทยรัฐ