วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทพเทือก' ตอกลิ่มคลิปเสียงสมศักดิ์ทำ 'ทักษิณ' ฉุน

สุเทพ เทือกสุบรรณ เชื่อ กรณีคลิปเสียง ''สมศักดิ์'' แม้ไม่ได้ฟังแต่อ่านจากสื่อแล้ว ทำ ''ทักษิณ'' โกรธแน่ แต่ถ้าไม่โกรธก็ต้องยกย่องว่า ''ขุนค้อน'' เก่งจริง โดยทำให้รู้ธาตุแท้ว่าไม่เคยเป็นกลาง พร้อมลั่นไม่เคยกลัวถูกกระทืบ จ้องเล่นฝ่ายค้าน...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2555 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคลิปเสียงของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาว่า ตนไม่ได้ฟังแต่ได้อ่านถ้อยคำจากที่สื่อมวลชนได้ถอดคลิปเสียงออกมา แสดงให้เห็นว่านายสมศักดิ์พลาดพลั้งได้ เพราะคิดว่าพูดกับหัวคะแนนของตัวเองแล้วคนนอกจะไม่ได้ยิน แต่หัวคะแนนกลับบันทึกเสียงเอามาเผยแพร่ โดยพวกตนก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเข้าใจดีว่าคนอย่างนายสมศักดิ์เป็นอย่างไร มีนิสัยอย่างนี้มานานแล้ว แต่เข้าใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คงโกรธมาก เพราะไม่ใช่ใครจะเข้าไปแตะต้องได้ง่ายๆ และลักษณะคำพูดของนายสมศักดิ์ก็เป็นการอวดโอ่ตัวเอง ยกตนเหนือคนอื่นในทำนองว่าได้สั่งสอนอบรม พ.ต.ท.ทักษิณ มาหลายครั้งแล้ว รวมถึงญาติพี่น้องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ไม่เชื่อตัวเอง แต่สุดท้ายก็ต้องยอมเชื่อ เท่าที่ตนรู้จัก พ.ต.ท.ทักษิณดี การพูดเช่นนี้ทักษิณโกรธแน่ แต่ถ้าไม่โกรธก็ต้องยกย่องว่านายสมศักดิ์เก่งจริง

"สิ่งที่นายสมศักดิ์พูดมาแสดงธาตุแท้ว่า ไม่เคยเป็นกลางทางการเมืองเลย ที่นั่งเป็นประธานสภาและมีพฤติกรรมเข้าข้างพรรคเพื่อไทยตลอดเวลา ครั้งนี้ชัดเจน เพราะพูดว่าให้อดทนอีก 5-6 เดือนแล้วไปเกลี้ยกล่อมประชาชน ค่อยมาเล่นงานฝ่ายค้าน ค่อยกระทืบๆๆ หรือทำเนียนๆ แสดงให้เห็นว่า นายสมศักดิ์ใจคอคับแคบ ไม่เป็นกลาง มีความอาฆาตมาดร้ายฝ่ายค้านตลอดเวลา ก็ต้องขอบคุณที่แสดงตัวให้ผมรู้ทัน และทำให้ประชาชนรู้เช่นเห็นชาติชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งผมไม่เคยกลัวที่จะถูกกระทืบ" ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวถึงกรณีที่นายสมศักดิ์ระบุว่า หัวใจคือการรักษาชัยชนะให้ได้ยาวนานที่สุดว่า หากพรรคเพื่อไทยสามารถรักษาชัยชนะได้ก็ต้องต่อสู้ตามกฎเกณฑ์ กติกาของระบบประชาธิปไตยตามชาติที่เจริญแล้วทำ ไม่ใช่พวกหนึ่งสู้ในสภา อีกพวกก็เอากำลังมาเผาบ้านเมืองทำคู่ขนานเช่นนี้ ใช้ไม่ได้ และจากที่ฟังคำพูดของนายสมศักดิ์ ก็คิดว่าคนเหล่านี้ต้องการรักษาชัยชนะเพื่อเป้าหมายที่ตนเคยพูดหลายครั้งแล้วว่า คนเหล่านี้ต้องการยึดกุมอำนาจรัฐ เปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครองไปตามที่เขาต้องการ จึงขอเรียกร้องให้ประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้.

สุเทพ เทือกสุบรรณ เชื่อ กรณีคลิปเสียง ''สมศักดิ์'' แม้ไม่ได้ฟังแต่อ่านจากสื่อแล้ว ทำ ''ทักษิณ'' โกรธแน่ แต่ถ้าไม่โกรธก็ต้องยกย่องว่า ''ขุนค้อน'' เก่งจริง โดยทำให้รู้ธาตุแท้ว่าไม่เคยเป็นกลาง พร้อมลั่นไม่เคยกลัวถูกกระทืบ จ้องเล่นฝ่ายค้าน... 6 ก.ค. 2555 15:39 6 ก.ค. 2555 16:08 ไทยรัฐ