วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชูวิทย์'สาบาน'ถ้าไม่จริงขอให้วิบัติ' ปูดบ่อนเพชรบุรี

โดย

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ท้าสาบาน ข้อมูลปูดบ่อน อักษรย่อของจริงล้วนๆ ไม่จริงขอให้วิบัติิ แขวะ'นพดล' เสียดายเรียนจบกฎหมายมา กลับขู่ฟ้อง เรื่องอักษรย่อ

วันที่4 ก.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่ นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศว่าจะฟ้องหมิ่นประมาท กรณีมีการกล่าวพาดพิงไปถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ขอฝากบอกคุณนพดล ว่า สมัยก่อนจำได้หรือไม่ก็กล่าวหาว่าโจรใต้กระจอก แล้วมันกระจอกจริงหรือไม่ อยู่ที่คนที่เป็นตำรวจจะกล้าจับหรือเปล่าเท่านั้น

" ผมขอเอาข้อมูลเรื่องการสั่งหูฉลาม โต๊ะจีน เลี้ยงกัน ไปเปิดเผยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาผู้แทนราษฎร จะเปิดเผยให้หมดอย่างแน่นอน"นายชูวิทย์ กล่าว …   

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า สมัย พล.ต.อ. สันต์ ศรุตานนท์  อดีต ผบ.ตร. ฟ้องผมก็เช่นกันสุดท้าย พล.ต.อ.สันต์ เป็นฝ่ายยอมความผมเองนะ เรื่องการเปิดเผย ชื่อ เป็นตัวอักษร ย่อ ของบุคคลนะ ทั้งนี้เสียดายที่ คุณนพดล เรียนจบกฎหมายมา

 

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ยังกล่าวต่ออีกว่า ขอยืนยันว่า ข้อมูลทั้งหมดที่เปิดเผยออกมาเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น  ทั้งเรื่องบ่อนดังกล่าวเป็นเครือญาติของคนที่อยู่ดูไบ หรือเรื่อง อักษรย่อ ที่ผมปูดออก ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนซึ่งได้เดินทางไปกองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อนำหลักฐานไปมอบให้เจ้าหน้าที่ กลับไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดกล้าออกมารับ จนตนเองต้องยืนมอบหลักฐานและสาบานกับอนุสาวรีย์หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาลแทน และกำลังเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อไปร้องเรียนต่อไป 

"ผมกล้าสาบาน ว่า ถ้าสิ่งที่พูดออกมาไม่จริงขอให้วิบัติ ส่วนถ้าเรื่องที่กล่าาวมาจริงก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่จับ  ไม่มีความเจริญก้าวหน้าในการทำงาน" นายชูวิทย์ กล่าว

 

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ท้าสาบาน ข้อมูลปูดบ่อน อักษรย่อของจริงล้วนๆ ไม่จริงขอให้วิบัติิ แขวะ'นพดล' เสียดายเรียนจบกฎหมายมา กลับขู่ฟ้อง เรื่องอักษรย่อ 4 ก.ค. 2555 11:29 ไทยรัฐ