วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เชื่อส่งออกทะลุเป้า 15% ตั้งทีมรับมือยูโรโซน

นายกรัฐมนตรีเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการส่งออก ขอทุกฝ่ายร่วมมือ มั่นใจขยายตัวทะลุเป้า 15% พร้อมตั้งทีมรับมือผลกระทบยูโรโซน...

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. มีรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการส่งออกเพื่อผลักดันการส่งออกให้มีอัตราการขยายตัวร้อยละ 15 ณ ห้องเวิลด์ บอลรูม บี ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวในงานแสดงความเชื่อมั่นว่า รัฐบาลมีความเป็นห่วงและกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยูโรโซน จะกระทบต่อภาคส่งออกของประเทศ ซึ่งก็ไม่ได้ประมาทในเรื่องดังกล่าว โดยได้ตั้งคณะทำงานรับมือปัญหาดังกล่าวแล้ว ประกอบด้วยสภาพัฒน์ กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย โดยให้นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานประชุมร่วมกันกับรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ 9 กระทรวง เพื่อติดตามสถานการณ์ยูโรโซนอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม ยังมีความมั่นใจว่าการเจริญเติบโตของธุรกิจด้านการส่งออกจะมีอัตราการขยายตัวได้ตามเป้าหมาย คือ ร้อยละ 15 แม้ที่ผ่านมาอาจจะมีการชะลอตัวอยู่บ้างจากปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ต้องอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยกันผลักดัน

นายกรัฐมนตรีเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการส่งออก ขอทุกฝ่ายร่วมมือ มั่นใจขยายตัวทะลุเป้า 15% พร้อมตั้งทีมรับมือผลกระทบยูโรโซน... 30 มิ.ย. 2555 11:01 ไทยรัฐ