วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.รร.นรต.โวย ศิริโชคมั่ว อ้างชื่อเป็นพยาน

นายศิริโชค โสภา

ผกก.รร.นรต. โวยโดน "ศิริโชค" นำชื่อไปแอบอ้างเป็นข้อมูลชี้แจง อนุ ก.ตร.ระบุ เป็นเรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย -ไม่เกี่ยวซื้อขาย เผยจะเยียวยาหรือไม่ก็ไม่มีผลเพราะจะเกษียณ30ก.ย.นี้  

วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.อ.วิโรจน์ พิพิธพจนาการณ์  ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 4 กองกำกับการอำนวยการ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ (ผกก.อก.4 บก.อก.รร.นรต.) ที่มีรายชื่อถูกการพาดพิงในเอกสารของนายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นชี้แจงต่อ อนุก.ตร.สอบซื้อขายตำแหน่ง กล่าวว่า ตนได้ยื่น เรื่องร้องทุกข์ต่อคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ( ก.ตร.)  เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องการแต่งตั้งโยกย้าย เพราะเมื่อครั้งที่ดำรงตำแหน่งเป็น ผกก.อก.จว.สุพรรณบุรี 8 เดือนถูกย้ายมาเป็น ผกก.อก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้ 4 เดือนก็ถูกย้าย มาเป็น ผกก.อก.4 บก.อก.รร.นรต. โดยตนไม่ได้ทำผิดอะไร แต่ถูกย้ายข้ามหน่วยบ่อยครั้ง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของตนเองและครอบครัว 

พ.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวต่อว่า ช่วงเดือน เม.ย. 2551 ก.ตร.พิจารณาว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (บช.ภ.2)  แต่งตั้งโยกย้ายตนไปดำรงตำแหน่งที่ รร.นรต. เป็นไปตามระเบียบหลักเกณฑ์ แต่เหตุผลไม่เพียงพอจึงมีคำสั่งให้บช.ภ.2 โยกย้ายกลับในคราวแรกที่มีการแต่งตั้ง และการแต่งตั้งเดือนพ.ย. 2551 บช.ภ. 2 ขอให้สับเปลี่ยนกับตำแหน่ง รร.นรต. แต่ไม่สามารถทำได้ และไม่ได้แต่งตั้งตนกลับไปดำรงตำแหน่งที่บช.ภ.2 ตามคำสั่งของ ก.ตร. จึงได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง  ศาลมีคำสั่งเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2552 ให้บช.ภ. 2 ย้ายกลับภายใน 30 วันหลังคดีสิ้นสุด โดยให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กำกับดูแลการแต่งตั้งของตนเองและให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชดใช้เงินเป็นจำนวน 30,000 บาท  

ผกก.อก.4 บก.อก.รร.นรต. กล่าวด้วยว่า เมื่อครบกำหนด 30 วันตามคำสั่งคือวันที่ 26 ส.ค. 2552  ขณะนี้ยังไม่ถึงกำหนดเวลาดังกล่าว แต่การแต่งตั้งครั้งนี้แม้จะมีการเยียวยาให้ตนหรือไม่ก็คงไม่มีผลอะไรเพราะ ตนต้องเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย. นี้แล้ว ยืนยันว่า ตนไม่ได้เข้าให้ข้อมูลกับนาย ศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และไม่ทราบว่าใครเอาเรื่องตนเข้าไปใส่ในข้อมูลด้วย

ผกก.รร.นรต. โวยโดน "ศิริโชค" นำชื่อไปแอบอ้างเป็นข้อมูลชี้แจง อนุ ก.ตร.ระบุ เป็นเรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย -ไม่เกี่ยวซื้อขาย เผยจะเยียวยาหรือไม่ก็ไม่มีผลเพราะจะเกษียณ30ก.ย.นี้ 18 ส.ค. 2552 17:06 ไทยรัฐ