วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'2หญิงสูงศักดิ์' ยันไม่รู้เรื่องเทียบเชิญปชป.ร่วมรัฐบาล

"ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ" ปัดเกี่ยวข้องกรณีข่าวพรรคเพื่อไทยส่งคนทาบ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" นำพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาล ด้าน "ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล" ชี้ไม่เคยรับอาสา เชื่อเป็นไปไม่ได้...

จากกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยว่า มีการติดต่อจากคนกลาง โดยเป็นความพยายามทาบทามพรรคประชาธิปัตย์ให้เข้าร่วมรัฐบาลพรรคเพื่อไทยนั้น ต่อมามีการเปิดเผยเพิ่มเติมจากนายสุเทพอีกด้วยว่า การติดต่อนั้นผ่านมาทางสุภาพสตรีชั้นสูง 2 คน และสุภาพบุรุษอีก 1 คน ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ออกมาแล้ว มีการตีความบุคคลที่น่าจะเข้าข่ายเกี่ยวข้องกับกรณีนี้หลายคน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล ประธานมูลนิธิสายใจไทยฯ ออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว ยืนยันว่าไม่เคยรับหน้าที่เจรจาให้พรรคเพื่อไทย ในการประสานให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นไปไม่ได้และไม่เกิดประโยชน์ ซึ่งอาจเป็นการสร้างข่าวเพื่อดิสเครดิตกันทางการเมือง ซึ่งผู้ให้ข่าวน่าจะมาเปิดเผยข้อมูลที่ชัดเจนว่าสุภาพสตรีชั้นสูงที่กล่าวถึงนั้นเป็นใคร

ทางด้าน ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ รองราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์เช่นกัน โดยยืนยันว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกรณีที่เกิดขึ้น.

"ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ" ปัดเกี่ยวข้องกรณีข่าวพรรคเพื่อไทยส่งคนทาบ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" นำพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาล ด้าน "ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล" ชี้ไม่เคยรับอาสา เชื่อเป็นไปไม่ได้... 19 มิ.ย. 2555 15:23 ไทยรัฐ