วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.เตรียม3แผนแก้เกมปชป.เปิดเวทีปลุกระดม

เพื่อไทยเตรียม 3 แผนแก้เกม ปชป.เปิดเวทีปราศรัย สั่งขนแกนนำพรรคลุยเปิดเวที 19 โซน ชี้แจงแก้ รธน.-พ.ร.บ.ปรองดอง ลั่นใช้พลังมวลชนเป็นหลังพิง ไม่ขอเป็นฝ่ายตั้งรับต่อไป เล็งจัดสัมมนา ส.ส.เพื่อไทย 23-24 ก.ค. วางเกมเปิดประชุมสภาสมัยสามัญ...

วันที่ 18 มิ.ย.  ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังการประชุมพรรคเพื่อไทย ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงสถานการณ์การเมืองที่ผ่านมา การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการเสนอร่าง พ.ร.บ.ปรองดองแห่งชาติ ที่ถูกฝ่ายค้านนำไปบิดเบือนข้อเท็จจริงตามเวทีปราศรัยให้ประชาชนสับสนว่า เป็นการทำเพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ดังนั้น ที่ประชุมจึงมีมติให้สมาชิกพรรคจัดกิจกรรมระหว่างปิดสมัยประชุม 3 อย่าง ได้แก่ 1. การจัดเวทีกำหนดโครงการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ทางการเมืองใน 300 เขตทั่วประเทศ

2. จัดเวทีปราศรัย 19 โซน โซนละ 2 จังหวัด เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ ร่าง พ.ร.บ.ปรองดองแห่งชาติ โดยจะขนแกนนำพรรคลงไปช่วยปราศรัย เพื่อเปิดเกมรุกโต้กลับพรรคประชาธิปัตย์ โดยใช้มวลมหาประชาชนเป็นหลังพิง จะไม่ตั้งรับเหมือนสมัยพรรคไทยรักไทย และพลังประชาชน 3. จัดสัมมนา ส.ส.เพื่อไทย ภายหลังจากที่ไปรับฟังความเห็นและให้ความรู้ประชาชนในช่วงปิดสมัยประชุมสภา เพื่อกำหนดท่าทีของพรรคเพื่อไทยในการทำหน้าที่สมัยประชุมสามัญทั่วไป คาดว่าจะจัดสัมมนาได้ประมาณวันที่ 23-24 ก.ค.

เพื่อไทยเตรียม 3 แผนแก้เกม ปชป.เปิดเวทีปราศรัย สั่งขนแกนนำพรรคลุยเปิดเวที 19 โซน ชี้แจงแก้ รธน.-พ.ร.บ.ปรองดอง ลั่นใช้พลังมวลชนเป็นหลังพิง ไม่ขอเป็นฝ่ายตั้งรับต่อไป เล็งจัดสัมมนา ส.ส.เพื่อไทย 23-24 ก.ค. วางเกมเปิดประชุมสภาสมัยสามัญ... 18 มิ.ย. 2555 17:24 ไทยรัฐ