แนะรัฐยึดโมเดล 'แก๊งซามูไร40' แก้นักเรียนอันธพาล - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แนะรัฐยึดโมเดล 'แก๊งซามูไร40' แก้นักเรียนอันธพาล

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 มิ.ย. 2555 12:55
5,869 ครั้ง


"ครูตวง" แนะรัฐยึดโมเดล "แก็งซามูไร40" แก้นักเรียนอันธพาล  เจียดเงินจากโครงการจัดซื้อแท็บเล็ตซัก 100 ล้านบาท มาทำเรื่องนี้...

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา การประชุมวุฒิสภามี พล.อ.ธีรเดช มีเพียร ประธานวุฒิสภา เป็นประธานฯ โดยก่อนจะเข้าสู่วาระการประชุม นายตวง อันทะไชย ส.ว.สรรหา ได้หารือว่า ปัญหานักเรียนตีกันคือตัวอย่างของความเป็นรัฐล้มเหลว รัฐไม่ใช่รัฐ กฎหมายไม่ใช่กฎหมาย ทำทุกอย่างตามที่ตัวเองเชื่อ พอยิงเสร็จก็อ้างว่ายิงผิดตัวมีการแก้แค้นกันเพราะอยู่กันคนละสถาบัน แต่สิ่งที่ต้องพึงระวังคือกรณีที่ทางภาครัฐประกาศถนนบางสายให้เป็นเส้นทาง พึงระวังในการเดินทาง จึงสงสารประชาชนที่ต้องเดือดร้อน

ปัจจัยการแก้ปัญหาเรื่องนี้ คือนายกรัฐมนตรีและ รมว.ศึกษาธิการ นายกฯจะบัญชารมว.ศึกษาธิการเฉยๆ ไม่ได้รัฐบาลต้องเจียดเงินจากโครงการจัดซื้อแท็บเล็ตซัก 100 ล้านบาท มาทำเรื่องนี้เพราะช่วง 3-4 เดือนจากนี้ จะมีเหตุนักเรียนตีกันทุกวัน อยากให้รัฐบาลถอดบทเรียนกรณีแก๊งซามูไร 40 จ.เชียงราย ชื่อกลุ่มเอ็นดีอาร์ ที่ทางกลุ่มบริษัทบ้านปูให้เงินแก่คนกลุ่มนี้ไปพัฒนาจนเปลี่ยนจากพลังรบเป็น พลังบวก จากพลังทำลายเป็นพลังสร้างสรรค์ จนวันนี้ไม่มีเหตุแล้ว เด็กเหล่านี้ต้องได้คิดว่าเขาเป็นทางออก เป็นคนที่จะแก้ปัญหานี้เอง รัฐต้องไปถอดบทเรียนเหล่านั้นมาเป็นแนวทางแก้ปัญหาและควรสนับสนุนด้านงบประมาณ.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement