วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อนุสรณ์'ตอก'สุเทพ' กุข่าว พท.ยันไม่บ้าจี้จูบปากคนสั่งฆ่าปชช.

อนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอกสุเทพ เทือกสุบรรณ กุข่าว พท.จีบร่วมรัฐบาล ซัดไม่บ้าจี้จูบปากคนสั่งฆ่า ปชช.         

นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาปูดข่าวว่ารัฐบาลและพรรคเพื่อไทย ได้ส่งคนไปเทียบเชิญให้พรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาล เพื่อแลกกับการเลิกต่อต้านรัฐบาลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และร่าง พ.ร.บ.ปรองดองนั้นว่า เป็นการกุข่าวเหลวไหล เชื่อถือไม่ได้ ไม่มีใครในรัฐบาลบ้าจี้หรือเมายาแก้ไอ ไปชวนพรรคประชาธิปัตย์ให้มาร่วมรัฐบาลด้วย เพราะขณะนี้เสียงของรัฐบาลมีแล้ว 300 เสียง สิ่งที่นายสุเทพพูด เป็นการพูดเท็จ พูดเหมือนคนในประเทศนี้ไม่รู้จักพรรคประชาธิปัตย์ ใครจะยอมให้คนสั่งฆ่าประชาชนเข้าร่วมรัฐบาลด้วย ขนาดอยู่ข้างนอกยังค้านทุกเรื่อง พูดอย่างนี้ไม่รู้ว่าแกล้งเรียนหนังสือไม่เก่งหรือเรียนไม่เก่งจริงๆ พรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทยเปรียบเหมือนงูกับเชือกกล้วย ผูกปีแพ้ สู้เราไม่เคยได้ แล้วจะไปชวนมาทำไม นโยบายก็ไม่เคยตรงกัน เข้ากันไม่ได้ การดิ้นรนเฮือกสุดท้ายของนายอภิสิทธิ์และเดอะแก๊ง ก็เพื่อเป้าหมายเดียวคือ ไม่ต้องได้รับความผิดฐานสั่งฆ่าประชาชน แทนที่พรรคประชาธิปัตย์ จะเดินหน้าผ่าความจริงทิ้ง แล้วไม่เหลือความจริงอะไรเลย ควรใช้เวลาช่วงปิดประชุมสภาฯ ไปแก้ไขปัญหาน้ำท่วมภาคใต้ มากกว่าที่จะมาทำตัวเป็นพวกแพ้เลือกตั้ง แพ้โหวตในสภาฯ แล้วอารมณ์ค้างไปตั้งเวทีข้างถนน กล่าวหาบิดเบือนรัฐบาล

ส่วนที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาท้าให้พรรคเพื่อไทยจัดเวทีชนกันนั้น ก็เป็นการใช้คนถูกกับงาน เพราะถ้าให้นายสาทิตย์ไปเยี่ยมน้ำท่วมใต้ ชาวบ้านจะเสียขวัญมาก และขอเตือนพวกที่ไปฟังปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ ก็ให้อยู่ไกลๆ จากเวที เพราะมีโอกาสจะถูกกระชากแขน แย่งเก้าอี้ ขว้างปาสิ่งของใส่ หรือไม่ก็ถูกบีบคอ และทางพื้นที่ควรประสานตำรวจเข้าดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนอย่างเต็มกำลัง นายอนุสรณ์  กล่าว.

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอกสุเทพ เทือกสุบรรณ กุข่าว พท.จีบร่วมรัฐบาล ซัดไม่บ้าจี้จูบปากคนสั่งฆ่า ปชช. 17 มิ.ย. 2555 12:13 ไทยรัฐ