วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทักษิณ ลั่น เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง จะทำเหมือนเดิม

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จ้อสื่อญี่ปุ่น ลั่น ไม่เสียใจเรื่องที่เกิดขึ้นสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี และหากได้เป็นอีกครั้งจะทำเหมือนเดิม แย้ม ไทยต้องเดินหมากสำคัญจับมือญี่ปุ่นลุยพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ลดต้นทุนขนส่ง...

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พิเศษหนังสือพิมพ์โยมิอุริ ของประเทศญี่ปุ่น ระบุ เขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ในประเทศพม่า คือกลยุทธ์สำคัญของทั้งไทยและญี่ปุ่น เนื่องจากเมื่อสามารถสร้างท่อน้ำมันจากเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายเชื่อมต่อไปยังท่าเรือขนส่งในพื้นที่ศูนย์กลางของประเทศไทยได้ ต้นทุนค่าขนส่งจากทั้งแก๊สธรรมชาติ และน้ำมันจากตะวันออกกลาง จะลดลงอย่างฮวบฮาบ ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่่น เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

และเมื่อถูกถามถึงเรื่องการเดินทางกลับประเทศ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเองจะรอจนกว่า ความปรองดองในประเทศจะเกิดขึ้นได้จริง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ตนเองจะเฝ้ารอและจับตาดูรัฐสภาของไทยในการออก พ.ร.บ.ปรองดอง ที่จะมีการนิรโทษกรรมให้กับทุกฝ่ายรวมทั้งตนเองในช่วงระหว่างความวุ่นวายทางการเมืองในประเทศไทย จนนำไปสู่การประท้วงตามท้องถนน และเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้นำเผด็จการ และใช้อำนาจหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีสร้างผลประโยชน์ให้กับตนเอง อย่างไรก็ดี ในเรื่องนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยืนยันว่า ตนเองไม่เคยรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และหากได้เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง ตนเองก็จะทำเหมือนเดิม   

ส่วนข้อกล่าวหาจากฝ่ายตรงกันข้าม รวมทั้งผู้นำสูงสุดในกองทัพเรื่องความไม่จงรักภักดีนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า เป็นเพียงความหวาดระแวงที่มีต่อตนเองเท่านั้น เนื่องจากตนเองได้รับความนิยมมากเกินไป

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จ้อสื่อญี่ปุ่น ลั่น ไม่เสียใจเรื่องที่เกิดขึ้นสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี และหากได้เป็นอีกครั้งจะทำเหมือนเดิม แย้ม ไทยต้องเดินหมากสำคัญจับมือญี่ปุ่นลุยพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ลดต้นทุนขนส่ง... 17 มิ.ย. 2555 09:12 17 มิ.ย. 2555 09:38 ไทยรัฐ