วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.ปูดตัวการโกงสอบตร. อยู่หน้ารามฯ-ใกล้ชิดรัฐบาล

"วัชระ เพชรทอง" ส.ส.ปชป. ปูดตัวการทุจริตสอบ ตร.อยู่หน้ารามฯ จี้รัฐรับผิดชอบค่าใช้จ่ายผู้ไม่เกี่ยวทุจริตสอบตำรวจ หลังได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก ...

วันที่ 13 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวเรียกร้องถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเยียวยาผู้สมัครสอบคัดเลือกบุคคลภายนอก เข้าเป็นตำรวจชั้นประทวน หลังจาก สตช.ได้ประกาศยกเลิกการสอบทั่วประเทศ เพราะมีการทุจริตว่า มีประชาชนโทร.เข้ามาให้ตนช่วยเหลือจำนวนมาก โดยอยากให้ สตช.รับผิดชอบค่าใช้จ่ายครั้งนี้ เพราะแต่ละคนมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก ทั้งค่าเดินทาง, ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายในการเตรียมการสอบ ขณะที่คนทุจริตมีไม่กี่คน แต่กลับส่งผลกระทบต่อลูกหลานชาวบ้านทั้งประเทศ

“ตัวการใหญ่เรื่องการทุจริตในครั้งนี้อยู่หน้า ม.รามฯ และใกล้ชิดกับรัฐบาลเป็นที่ปรึกษาให้กับรัฐมนตรีกระทรวงหนึ่งที่มีข่าว เกี่ยวข้องกับการศึกษาในขณะนี้ จึงขอให้ สตช.เร่งจับกุมอย่างจริงจัง และเร่งเยียวยาผู้ที่ไม่ได้ทุจริตในการสอบครั้งนี้ด้วย” นายวัชระ กล่าว.

"วัชระ เพชรทอง" ส.ส.ปชป. ปูดตัวการทุจริตสอบ ตร.อยู่หน้ารามฯ จี้รัฐรับผิดชอบค่าใช้จ่ายผู้ไม่เกี่ยวทุจริตสอบตำรวจ หลังได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก ... 13 มิ.ย. 2555 16:45 13 มิ.ย. 2555 20:40 ไทยรัฐ