สหภาพบินไทยยื่น กมธ.วุฒิฯ สอบ'อำพน'ใช้อำนาจมิชอบ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สหภาพบินไทยยื่น กมธ.วุฒิฯ สอบ'อำพน'ใช้อำนาจมิชอบ

โดย 12 มิ.ย. 2555 14:31
4,588 ครั้ง


สหภาพการบินไทยยื่น กมธ.คมนาคม วุฒิสภา สอบ “อำพน” ใช้อำนาจมิชอบ กรณีบอร์ดการบินไทย มีมติเลิกจ้าง "ปิยะสวัสดิ์ อัมมระนันท์" ด้าน กมธ. เตรียมชงเรื่องเชิญคู่กรณีแจง 19 มิ.ย.นี้...

วันที่ 12 มิ.ย. 2555 รัฐสภา มีรายงานว่า สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย นำโดย นางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ ประธานสหภาพฯ ได้ยื่นหนังสือต่อ นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ ส.ว.ราชบุรี ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภา ขอให้ตรวจสอบกรณีบอร์ดการบินไทยมีมติเลิกจ้าง นายปิยะสวัสดิ์ อัมมระนันท์

โดยนายอำพล กิตติอำพน ประธานบอร์ดการบินไทย ระบุว่า มีปัญหาด้านการสื่อสารระหว่างนายปิยะสวัสดิ์กับบอร์ดไม่เป็นเอกภาพ ปัญหาเรื่องแผนการจัดซื้อเครื่องบินมูลค่ากว่า 2.4 แสนล้านบาท รวมถึงปัญหาการลงโทษทางวินัยพนักงานรุนแรงเกินไป จึงขอให้คณะกรรมาธิการได้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของนายอำพน ในฐานะประธานบอร์ด เพื่อรักษาผลประโยชน์ของรัฐ และธรรมาภิบาลในองค์กร

ด้านนายเกชา กล่าวว่า จะนำเรื่องนี้เข้าสู่การประชุมคณะกรรมาธิการ วันที่ 19 มิ.ย.นี้ โดยจะเชิญสหภาพฯ นายปิยะสวัสดิ์ เข้าชี้แจงว่า การเลิกจ้างดังกล่าวมีผลต่อการบินไทยอย่างไร รวมทั้งจะเชิญนายอำพน ในฐานะประธานบอร์ดมาพูดคุยหารือร่วมกันถึงเหตุผลการเลิกจ้าง.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement