วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ๊ค' ขำก๊าก 'มาร์ค' ล้อจ่าประสิทธิ์สร้างอารมณ์ปรองดอง

"โอ๊ค" โพสต์เฟซบุ๊กขำก๊ากคลิป "มาร์ค" ล้อจ่าประสิทธิ์ ชี้หลายคนอาจไม่สบายใจเรื่องวุฒิภาวะแต่ตัวเองไม่ซีเรียส เพราะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด และเป็นอารมณ์ขันทำให้เกิดบรรยากาศปรองดองดีกว่าการเผชิญหน้าในสภาที่ผ่านมา...

เมื่อคืนวันที่ 8 มิ.ย. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุุ๊ก "Oak Panthongtae Shinawatra" ว่า "มีคนส่งคลิปมาให้ผมดู 2 คลิปครับ เป็นคลิปที่ยังไม่แพร่หลายเท่ากับคลิป "ครูอังคณา" แต่ผมดูแล้ว ในอนาคต คนกดเข้าไปดูคงไม่แพ้กันครับ อันแรกคือคลิป "พระเทศน์เป็นจังหวะร็อก" http://www.youtube.com/watch?v=qUXKK9uGxis และอันที่สองคือคลิป "อภิสิทธิ์ล้อเลียนเสียงจ่าประสิทธิ์" http://www.youtube.com/watch?v=CEIEDaOQhW8 พอลองเปิดเข้าไปดูก็ต้องยอมรับว่าผมอดขำไม่ได้เมื่อได้ยินบทสวดมนต์ในคลิปนี้ ส่วนอีกคลิปนั้นผมขำก๊ากเลยครับเป็นครั้งแรกที่ผมหัวเราะท่านอภิสิทธิ์ฯ ปราศรัย (เฉพาะตอนเล่นตลกนี้นะครับไม่ใช่ตอนด่าคุณพ่อผม)

ในทางการตลาดเรื่องแบบนี้ไม่ซีเรียสครับ ถือเป็นกลยุทธ์ในการดึงดูดผู้ฟังได้เป็นอย่างดี แต่พอฟังคำวิจารณ์ จากผู้ใหญ่ในแวดวงการเมืองและการศาสนา หลายๆ ท่านอาจไม่ค่อยสบายใจในเรื่องวุฒิภาวะของท่านอภิสิทธิ์และการสำรวมตนของสงฆ์ ก็เกิดการถกเถียงกันเป็นหย่อมๆทั่วไปในโลกไซเบอร์ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็มี เหตุผลของตัวเองและมีผู้สนับสนุนทั้งคู่ ในเรื่องพระสวดนี้เห็นว่ามีพระผู้ใหญ่ออกมาติงแล้วว่าไม่เหมาะสม ผมว่าเมืองไทยเราเมืองพุทธครับ พระท่านท้วงติงมาเราก็ต้องฟังและคอยระมัดระวังอย่าไปทำอะไรที่ไม่เหมาะสมอีก

ส่วนเรื่องท่านอภิสิทธิ์ฯนี่ เหมาะสมหรือไม่ ผมว่าเป็นเรื่องที่ท่านจะต้องชี้แจงเอง แต่ถ้าถามผม ผมว่าท่านมีอารมณ์ขันบ้าง บรรยากาศของการปรองดองมันดีกว่าการเผชิญหน้าในสภาช่วงที่ผ่านมาเยอะเลยครับ "

"โอ๊ค" โพสต์เฟซบุ๊กขำก๊ากคลิป "มาร์ค" ล้อจ่าประสิทธิ์ ชี้หลายคนอาจไม่สบายใจเรื่องวุฒิภาวะแต่ตัวเองไม่ซีเรียส เพราะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด และเป็นอารมณ์ขันทำให้เกิดบรรยากาศปรองดองดีกว่าการเผชิญหน้าในสภาที่ผ่านมา... 9 มิ.ย. 2555 09:51 ไทยรัฐ