วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทพไท'โต้'ก่อแก้ว' ยันไม่ได้ทวีตดูถูกคนเสื้อแดง

โดย

"เทพไท" โต้ "ก่อแก้ว" ยัน ไม่ได้เป็นคนทวีตดูถูกคนเสื้อแดง โวย ปธ.รัฐสภามีวาระซ่อนเร้น เปิดสภาฯ ให้ ส.ส.รัฐบาลดิสเครดิต ศาล รธน. ...

วันที่ 8 มิ.ย. 2555 ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเปิดประชุมรัฐสภาเพื่อรับทราบคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญในการให้ชะลอการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระที่ 3 ซึ่งอภิปรายตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่า เห็นได้ชัดว่าเรื่องนี้ไม่มีจุดจบ และไม่มีความสำคัญในการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อรับฟังเรื่องนี้ ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่อ้างว่าจะเป็นขุนพลในการอภิปราย อย่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี หรือ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ก็อภิปรายเพื่อดิสเครดิตศาลรัฐธรรมนูญ และอภิปรายเหมือนการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระที่ 1 ซึ่งไม่ได้อยู่ในประเด็นที่จะให้ความเห็นว่า ควรรับฟังคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่

“ความจริงเรื่องนี้ประธานรัฐสภาแจ้งให้ที่ประชุมรับทราบใน 15 นาที ก็จบแล้ว เพราะยังมีวาระต้องพิจารณาเกี่ยวกับกรอบเจรจาตามมาตรา 190 ของรัฐธรรมนูญ อีกหลายวาระ ที่ประธานรัฐสภาอ้างว่าเป็นเรื่องสำคัญ และมีความจำเป็นจนต้องขยายสมัยประชุมสภานี้ออกไป เว้นแต่เรื่องนี้เป็นแค่กลลวง หรือวาระซ่อนเร้นของประธานสภา จึงบรรจุเรื่องนี้บังหน้า และสอดไส้วาระเพื่อทราบเกี่ยวกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญขึ้นมาพิจารณา” นายเทพไท ระบุ

นายเทพไท ยังได้กล่าวถึงกรณีที่ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวพาดพิงการใช้ทวิตเตอร์ของตน โดยกล่าวหาว่ามีข้อความไม่ให้เกียรติคนเสื้อแดง ซึ่งพยามบิดเบือนกล่าวหาว่า การชุมนุมคนเสื้อแดงเป็นสัตว์ว่า ตนขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เป็นการทวิตเตอร์ข้อความของคนที่ตามทวิตเตอร์ของตนรายหนึ่งที่ได้โพสต์ ข้อความว่า “ไม่รู้จะเข้าสภาได้หรือเปล่า เพราะหน้ารัฐสภาติดกับสวนสัตว์ดุสิต มีสัตว์หลายชนิดออกมาปิดการเข้าออกการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภา”

ซึ่งเมื่อตนอ่านข้อความนี้แล้วถูกใจ จึงได้รีทวีตต่อ (ส่งข้อความต่อ) เท่านั้น แต่ยืนยันว่าข้อความดังกล่าวไม่ใช่ข้อความที่ตนทวิตเตอร์ขึ้นไป จึงไม่เข้าใจว่า นายก่อแก้วมีความรู้เกี่ยวกับการเล่นทวิตเตอร์มากน้อยเพียงใด ที่มากล่าวหาบิดเบือนเช่นนี้ จึงอยากให้นายก่อแก้วดูที่มาที่ไปก่อนกล่าวหาคนอื่น อย่าหวังเพียงบิดเบือนเพื่อปลุกกระแส

"ยืนยันว่าตนไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน หรือก้าวล่วงคนเสื้อแดง อีกทั้งข้อความในทวิตเตอร์ดังกล่าวก็ไม่มีการกล่าวหา หรือพูดถึงคนเสื้อแดง หรือเอ่ยชื่อใคร เพียงแต่เปรียบเทียบว่าสวนสัตว์ดุสิตอยู่หน้าสภาฯ จึงอาจเป็นไปได้ว่าอาจจะมีสัตว์ในสวนสัตว์ออกมาเพ่นพ่าน" นายเทพไท กล่าว.

"เทพไท" โต้ "ก่อแก้ว" ยัน ไม่ได้เป็นคนทวีตดูถูกคนเสื้อแดง โวย ปธ.รัฐสภามีวาระซ่อนเร้น เปิดสภาฯ ให้ ส.ส.รัฐบาลดิสเครดิต ศาล รธน. ... 8 มิ.ย. 2555 17:22 ไทยรัฐ