วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อแก้ว อ้าง ศาลรธน.จ้องคลอบงำนิติบัญญัติ

โดย

นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำเสื้อแดง เผย นปช. ปักหลักหน้าสภาฯยาว ถึง 8 มิ.ย. แต่มั่นใจ ไม่มีเหตุรุนแรงม็อบปะทะม็อบ แดง อ้าง ศาลรัฐธรรมนูญ จ้องครอบงำฝ่าย “นิติบัญญัติ”...

วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่รัฐสภา นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และฐานะแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวว่า ในวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 13.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนมากจะเดินทางมาที่อาคารรัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือต่อ ประธานสภาฯ เพื่อให้เดินหน้าประชุมการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 8 คน ซึ่งคาดว่า จะปักหลักชุมนุมต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 8 มิ.ย. เนื่องจากกลุ่มคนเสื้อแดงได้ต่อสู้เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาโดยตลอด ก็คงที่จะอยู่เพื่อดูความเคลื่อนไหวของการประชุมสภาฯด้วย

ทั้งนี้เชื่อว่าไม่น่าจะมีการปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมนุม เสื้อแดงและเสื้อเหลือง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถดูแลความเรียบร้อยได้ ส่วนตัวคาดว่าการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ ทางประธานสภาฯคงจะปล่อยให้สมาชิกได้แสดงความคิดเห็นต่อคำสั่งของศาลที่ให้ ชะลอการลงมติวาระ 3 ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และคงจะมีการโหวตว่า สมาชิกส่วนใหญ่เห็นชอบกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่

"แต่ส่วนตัวถึงแม้ว่าจะไม่ใช่นักกฎหมาย แต่ก็ไม่ได้โง่ ตนรับไม่ได้กับการที่ ฝ่ายตุลาการพยายามที่จะควบคุมฝ่ายนิติบัญญัติเช่นนี้ ถ้าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 8 คน สามารถควบคุมประชาชนทั้งประเทศ ประเทศไทยก็ไม่จำเป็นต้องมีการเลือกตั้งแล้ว" นายก่อแก้ว กล่าว

นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำเสื้อแดง เผย นปช. ปักหลักหน้าสภาฯยาว ถึง 8 มิ.ย. แต่มั่นใจ ไม่มีเหตุรุนแรงม็อบปะทะม็อบ แดง อ้าง ศาลรัฐธรรมนูญ จ้องครอบงำฝ่าย “นิติบัญญัติ”... 6 มิ.ย. 2555 14:14 ไทยรัฐ