วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัจจ์ซัดปิยสวัสดิ์ อยู่ฝ่ายปชป. ควรออกแต่แรก

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม ซัด นายปิยสวัสดิ์ อมระนันทน์ อยู่ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ ควรมีมารยาท ลาออกมาตั้งแต่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเข้ามาบริหารประเทศแล้ว นอกจากนี้ ยังมีปัญหาด้านการบริหาร รวมถึงไม่ตอบสนองบอร์ดบริหาร การบินไทยได้ด้วย... 

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม ระบุถึงปัญหาในบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า น่าจะให้ นายอำพน กิตติอำพน ประธานคณะกรรมการบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ประธานบอร์ดการบินไทย เป็นผู้ออกมาชี้แจงพนักงานและสหภาพฯ​ เพื่อจะได้ยุติปัญหาและความอึมครึมที่เกิดขึ้นในขณะนี้

ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่า นอกจากการที่ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ดีดีการบินไทย มีปัญหาในด้านการบริหารงาน และการไม่สนองตอบนโยบายบอร์ดบริหาร แล้วเรื่องของมารยาททางการเมือง ยังมีส่วนสำคัญเพราะเมื่อการเมืองเปลี่ยนขั้ว พรรคเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาล นายปิยสวัสดิ์ ก็ควรจะลาออกจากตำแหน่งมาตั้งแต่แรก

"เปลี่ยนการเมือง เปลี่ยนรัฐบาล เปลี่ยนขั้ว คุณปิยสวัสดิ์ นี่ภรรยาแกก็อยู่พรรคประชาธิปัตย์ แล้วนโยบายที่รัฐบาลใหม่จะให้เนี่ย ในขณะที่ ดีดี เค้านิยมพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ ปกติตามมารยาทเค้าก็จะต้องออกไป เพราะนโยบายมันจะไม่เหมือนกัน"

รมช. ปัญหาความขัดแย้ง ระหว่างบอร์ดกับ นายปิยสวัสดิ์ เกิดมาได้ระยะหนึ่งแล้วด้วย.

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม ซัด นายปิยสวัสดิ์ อมระนันทน์ อยู่ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ ควรมีมารยาท ลาออกมาตั้งแต่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเข้ามาบริหารประเทศแล้ว นอกจากนี้ ยังมีปัญหาด้านการบริหาร รวมถึงไม่ตอบสนองบอร์ดบริหาร การบินไทยได้ด้วย... 27 พ.ค. 2555 14:10 27 พ.ค. 2555 14:27 ไทยรัฐ