วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิดชัยไม่รีเทิร์น ปูจูบปากป๋า กระทบแดงน้อย

"พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์" เผยไทยรัฐออนไลน์ ยืนยันไม่หวนคืนเวทีการเมืองหลังพ้นแบนแน่ ระบุยุคสมัยเปลี่ยนแล้วเป็นเวทีของรุ่นน้อง ขออยู่เบื้องหลังให้คำแนะนำตามสมควร พร้อมวิจารณ์ภาพ ปูปรองดองป๋าเปรม" มั่นใจกระทบมวลชนเสื้อแดงแค่เล็กน้อย...

พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวงในรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ เกี่ยวกับท่าทีต่อการทำงานทางการเมืองหลังมีข่าวการเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี "ยิ่งลักษณ์ 3" จากการที่กลุ่มผู้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองบ้านเลขที่ 111 ใกล้ครบกำหนดพ้นการตัดสิทธิ์ห้ามยุ่งเกี่ยวทางการเมือง โดย พล.ต.อ.ชิดชัย ระบุว่า เวลานี้เป็นเวลาของน้องๆมากกว่า เลยช่วงการทำงานของตนเองมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งแวดวงทางการเมืองไปทั้งหมด ซึ่งก็ยังคงให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ อยู่บ้าง แต่คงไม่กลับเข้าไปเกี่ยวข้องกับการปรับคณะรัฐมนตรีที่จะมีขึ้นแล้ว

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับภาพของการปรองดองที่เกิดขึ้นนั้น พล.ต.อ.ชิดชัย กล่าวว่าถือเป็นสิ่งที่ดี ทำให้อุณหภูมิบ้านเมืองลดลงไปมาก ซึ่งยอมรับว่าในระยะแรกที่ภาพการปรองดองระหว่าง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นั้นอาจส่งผลกระทบต่อมวลชนคนเสื้อแดงที่มีความสัมพันธ์กับพรรคเพื่อไทย แต่พอเวลาผ่านไประยะหนึ่งแล้ว กลับปรากฏว่าแรงกระเพื่อมที่เกิดจากความไม่พอใจของคนเสื้อแดงนั้นมีเพียงเล็กน้อย ไม่ถือว่ากระทบรุนแรง ส่วนที่มีแกนนำคนเสื้อแดงบางคนพยายามถามหาความชัดเจนจากภาพการปรองดองที่ปรากฏนั้น พล.ต.อ.ชิดชัย กล่าวว่า การตั้งคำถามที่เกิดจากแกนนำคนเสื้อแดงนั้นเป็นเพียงการถามหาจุดยืนที่ชัดเจนของนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่ทุกอย่างชัดเจน เรื่องก็จบ

ขณะที่ พล.ต.อ.ชิดชัย กล่าวถึงชีวิตหลังวิกฤติการเมือง พ.ศ.2549 ว่า ได้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งการทำงานไปหมดเพียงแต่ต้องมีระยะห่าง และการวางตัวที่เหมาะสมเท่านั้นเอง ซึ่งเรื่องสังคมบ้านเมืองเป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดจะละทิ้งไปอยู่แล้ว แต่ที่ทำได้คงเป็นการให้คำแนะนำ และพบปะสังสรรค์เพื่อนๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างเท่านั้น และยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อระหว่างตนเองกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เลย

"พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์" เผยไทยรัฐออนไลน์ ยืนยันไม่หวนคืนเวทีการเมืองหลังพ้นแบนแน่ ระบุยุคสมัยเปลี่ยนแล้วเป็นเวทีของรุ่นน้อง ขออยู่เบื้องหลังให้คำแนะนำตามสมควร พร้อมวิจารณ์ภาพ ปูปรองดองป๋าเปรม" มั่นใจกระทบมวลชนเสื้อแดงแค่เล็กน้อย... 3 พ.ค. 2555 19:30 ไทยรัฐ