วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยงยุทธปลอดภัย จตุพรการันตี ไม่พ้นครม.แน่

โดย

จตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำคนเสื้อแดง ปัดข่าวปรับ ครม.เด้ง 'ยงยุทธ' พ้น รมว.มหาดไทย ซัด ปชป.ตั้งใจเสี้ยม ย้ำกับ 'ยงยุทธ' มีความสัมพันธ์และเคารพรักกันดี แต่จะปรับอย่างไรเป็นอำนาจของนายกฯ

วันที่ 3 พ.ค. จากกรณีที่มีกระแสข่าวการปรับ ครม.ปู 3 และมีชื่อ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำคนเสื้อแดง ได้นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ส่วนตัวเห็นว่า กระแสข่าวการปรับ ครม.ครั้งนี้มาจากการประเมินสถานการณ์การเมืองของสื่อมวลชน เพราะมีปัจจัยมาจากการพ้นโทษทางการเมืองของบ้านเลขที่ 111 ในช่วงสิ้นเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งทุกครั้งที่มีการปรับ ครม. ตนก็มีชื่อทุกครั้ง เป็นเรื่องปกติ ส่วนจะเห็นสมควรปรับเมื่อไร และใครเหมาะสมกับตำแหน่งอะไร เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี

นายจตุพร กล่าวต่อว่า ในส่วนของข่าวที่จะมีการเด้ง นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รมว.มหาดไทย เพื่อให้ตนมาแทนที่นั้น เป็นข่าวที่ทางพรรคประชาธิปัตย์แต่งขึ้นมาเอง ตนกับนายยงยุทธมีความสัมพันธ์และเคารพรักกันดี ส่วนนายกฯ จะให้ตำแหน่งอะไรนั้นก็คงต้องพิจารณาจากความไว้ใจและความสามารถ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างยังไม่แน่นอน ปรับเปลี่ยนได้เสมอ

“ผมเป็นคนเสื้อแดงตลอดชีวิต และเป็นนักการเมือง การที่จะได้รับตำแหน่งอะไรนั้น ก็รู้สึกว่าทุกอย่างยังเป็นปกติและเหมือนเดิม เมื่อได้รับตำแหน่งอะไรแล้ว ผมก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ทำงานพร่ำเพรื่อ และจะไม่กระทบกับบุคคลอื่นอย่างแน่นอน" นายจตุพร กล่าว.

จตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำคนเสื้อแดง ปัดข่าวปรับ ครม.เด้ง 'ยงยุทธ' พ้น รมว.มหาดไทย ซัด ปชป.ตั้งใจเสี้ยม ย้ำกับ 'ยงยุทธ' มีความสัมพันธ์และเคารพรักกันดี แต่จะปรับอย่างไรเป็นอำนาจของนายกฯ 3 พ.ค. 2555 11:03 ไทยรัฐ