ข่าว

วิดีโอ

Thailand Web Stat

พท.ประชุมใหญ่ อนุมัติเปลี่ยนโลโก้พรรคใหม่แล้ว

โดย

โฆษกพรรคเพื่อไทย เผย ที่ประชุมใหญ่พรรค อนุมัติเปลี่ยนโลโก้ใหม่เป็นอักษรย่อ พท. เรียบร้อยแล้ว วอนขอให้ "สันติ-ประวัฒน์" หยุดตอบโต้กรณีย้ายปลัด พม. รอผลสอบ "ธงทอง" ก่อน

วันที่ 20 มี.ค. 2555 นายพร้อมพงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวผลการประชุมหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2555 ของพรรคเพื่อไทยว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการรับรองงบการเงิน การแต่งตั้งผู้สอบบัญชี รายงานกิจกรรมของพรรคในช่วงปี 2554 และแผนงานของพรรคในปี 2555 รวมทั้งยังรับรองการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรคข้อ 5 เรื่องการเปลี่ยนโลโก้พรรค หลังเกิดปัญหาภาพโลโก้ของพรรคในบัตรเลือกตั้งที่มีขนาดเล็ก จนประชาชนร้องเรียนว่ากาบัตรเสียไปมาก พรรคจึงมีมติแก้โลโก้ใหม่เป็นอักษรย่อ พท.

 


นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ยังกล่าวต่อถึงกรณีความขัดแย้งระหว่างนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กับนายประวัฒน์ อุตตะโมท ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กรณีสั่งย้ายพี่สาว นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด พม.ว่า ที่ประชุมพรรคไม่มีการนำกรณีนี้มาหารือ เพราะเป็นการประชุมใหญ่สามัญประจำปี และการประชุมพรรค ส.ส.ในพรรคมองว่าเรื่องนี้เป็นอำนาจฝ่ายบริหารและรัฐบาลตั้งกรรมการสอบสวนวินัยในเรื่องนี้ และหากมีผลออกมาอย่างไรค่อยมาหารือ ตอนนี้ต้องปล่อยให้นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกฯ ดำเนินการสอบสวนวินัยก่อน

"พรรคไม่ยุ่งและสองฝ่ายควรยุติการพูดเรื่องนี้ หากผลสอบสวนออกมาเมื่อใด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ จะให้ความเป็นธรรมแน่นอน นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา อดีตปลัดกระทรวง พม.เป็นข้าราชการที่รับราชการมานาน น่าจะเชื่อมั่นกระบวนการตรวจสอบ" โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าว

 

โฆษกพรรคเพื่อไทย เผย ที่ประชุมใหญ่พรรค อนุมัติเปลี่ยนโลโก้ใหม่เป็นอักษรย่อ พท. เรียบร้อยแล้ว วอนขอให้ "สันติ-ประวัฒน์" หยุดตอบโต้กรณีย้ายปลัด พม. รอผลสอบ "ธงทอง" ก่อน 20 มี.ค. 2555 18:34 21 มี.ค. 2555 00:29 ไทยรัฐ