วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุขุมพันธุ์-พรเทพ' ประสานเสียงไร้เกาเหลา

"สุขุมพันธุ์-พรเทพ" ประสานเสียงไร้เกาเหลาปมลาออกรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อ้างทำงานครบ 2 ปีตามสัญญา ขอมีเวลาให้กับครอบครัว... 

นายพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ชี้แจงถึงกรณีการลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า เป็นความตั้งใจตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในช่วงเดือน ก.ย.2552 ที่จะขอรับตำแหน่งเพียง 2 ปีเท่านั้น และกำหนดจะขอลาออก ทั้งนี้ ตนได้ยื่นหนังสือลาออกมาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ติดน้ำท่วม จึงยังต้องปฏิบัติหน้าที่จนจบภารกิจ โดยหนังสืออนุมัติมีคำสั่งแล้วเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.)

นอกจากนี้ สาเหตุที่ลาออกครั้งนี้ นายพรเทพ กล่าวว่า ต้องการมีเวลาอยู่กับครอบครัว เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา งานค่อนข้างรัดตัว รวมทั้งขณะนี้บุตรชายคนโตป่วย จึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมยืนยันไม่มีปัญหาความขัดแย้งระหว่างผู้บริหารด้วยกันเองถึงขั้นต้องลาออก ที่ผ่านมาก็ทำงานด้วยความราบรื่น

ช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมา เกิดกระแสข่าวเรื่องการดูแลงานในความรับผิดชอบ ไม่ค่อยจะทำงานได้มีประสิทธิภาพนัก อาจเป็นสาเหตุทำให้ต้องลาออกหรือไม่ นายพรเทพ กล่าวว่า ไม่อยากให้คิดเช่นนั้น ยืนยันว่าการลาออกครั้งนี้ เป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้ พร้อมยอมรับอยากให้ผู้ที่เข้ามารับตำแหน่งแทน เข้ามาจัดการบริหารน้ำ เนื่องจากที่ผ่านมาอาจจะทำได้ไม่เต็มที่นัก

ขณะที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ระบุกรณีนายพรเทพลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ไม่ได้มีความขัดแย้งในการทำงาน แต่นายพรเทพเคยสัญญาไว้ว่าจะทำงานแค่ 2 ปี เนื่องจากมีภาระหน้าที่อื่นที่จะต้องดูแล.

"สุขุมพันธุ์-พรเทพ" ประสานเสียงไร้เกาเหลาปมลาออกรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อ้างทำงานครบ 2 ปีตามสัญญา ขอมีเวลาให้กับครอบครัว... 17 ม.ค. 2555 12:12 ไทยรัฐ