วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาอัปมงคล 'รัฐบาลปู' เล็งทำพิธี 'ถอนอาถรรพ์' เทเลือดทำเนียบฯ

พราหมณ์ นปช. เล็งทำพิธี "ถอนอาถรรพ์" เทเลือดหน้าทำเนียบฯ 25 ก.ย. ผวาเป็นอัปมงคล "รัฐบาลยิ่งลักษณ์" โดยเตรียมล้างด้วยน้ำมนต์ 9 วัด...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์ระพี พรหมชาติ พราหมณ์กลุ่ม นปช. ได้เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับกลุ่ม ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อไทยกว่า 10 คน ที่เดินทางมารอร่วมหารือ และรับประทานอาหารกลางวันกับร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมสยามซิตี้

ทั้งนี้ นายศักดิ์ระพี กล่าวถึงการทำพิธีล้างอาถรรพ์มนต์ดำ หลังจากกลุ่มคนเสื้อแดงเคยทำพิธีกรรมเทเลือด ที่ประตู 2 ทำเนียบรัฐบาลติดกับห้องทำงานผู้สื่อข่าว (รังนกกระจอกใหม่) ในการชุมนุมใหญ่ขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างเดือนเม.ย.-พ.ค. 2553 ว่า เนื่องจากพิธีกรรมบัดพลีเลือด เป็นพิธีกรรมที่สาปด้วยเลือด การเอาเลือดคนมาเทมันเป็นบาป ไม่เหมือนกับเลือดสัตว์ชนิดต่างๆ และเราไม่รู้ด้วยว่ามีพี่น้องนปช. 91 ศพ เป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมบริจาคเลือดมาให้ทำพิธีด้วยหรือไม่

"ตอนที่นปช.เราได้ทำพิธีนี้เอาไว้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ดังนั้นก็ต้องมาแก้ทำพิธีล้างอาถรรพ์ ไม่เช่นนั้นจะไม่เป็นมงคลสำหรับรัฐบาลนี้และน.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยจะต้องล้างด้วยน้ำมนต์ 9 วัด ขณะนี้ได้น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์จาก 9 วัดมาเรียบร้อยแล้ว เช่น จากวัดพระธาตุเชงชุม วัดป่าธรรมพิพิธ วัดหิรัญญิการวาส เป็นต้น โดยได้ฤกษ์ที่จะมาทำพิธีในวันที่ 25 ก.ย. ซึ่งเป็นวันแรม 13 ค่ำ ซึ่งต้องขออนุญาตทางราชการและผู้ใหญ่ในรัฐบาล เพื่อมาทำพิธีล้างอาถรรพ์ดังกล่าว.

พราหมณ์ นปช. เล็งทำพิธี "ถอนอาถรรพ์" เทเลือดหน้าทำเนียบฯ 25 ก.ย. ผวาเป็นอัปมงคล "รัฐบาลยิ่งลักษณ์" โดยเตรียมล้างด้วยน้ำมนต์ 9 วัด... 7 ก.ย. 2554 13:49 ไทยรัฐ