วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา 'เลข 8' นายกฯปู

ฮือฮาอัศจรรย์ “เลข 8” เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” อย่างน่าประหลาดใจ นับตั้งแต่วันเดือนปีเกิด จนถึงวันโปรดเกล้าฯ เป็นนายกฯ ที่ตรงกับวันที่ 8 เดือน 8 นักท่องเน็ตวิจารณ์กันแซด เชื่อเป็นชะตาฟ้าลิขิต ส่งนารีขี่ม้าขาวมาแก้ไขปัญหาชาติ ตามคำทำนายของบรรดาเกจิฯและหมอดูดัง นักพยากรณ์ตัวเลขชื่อดังยังอึ้ง ชี้สุดมหัศจรรย์...

 

หลังการเข้ารับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทางอินเทอร์เน็ต โดยมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.ยิ่งลักษ์มีความเกี่ยวพันกับเลข 8 และมีผู้ตั้งกระทู้ในเว็บพันทิป ระบุว่า วัน เดือน ปีเกิด ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ คือวันที่ 21 มิถุนายน 2510 หากนำตัวเลขมาบวกกันจะได้ 2+1+6+2+5+1+0=17 (1+7) = เลข 8, อายุของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ขณะนี้ 44 ปี 4+4 = เลข 8, จำนวนส.ส.ที่โหวตให้น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ 296 เสียง 2+9+6=17 (1+7) = เลข 8

วันที่โปรดเกล้าฯให้น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯคนที่ 28 ของประเทศไทย คือวันที่ 8 เดือน 8 นำมาบวกกันได้ 8+8+2+8=26 (2+6)=เลข 8 เวลาที่โปรดเกล้าฯ ช่วงเย็น 5 โมงครึ่ง หรือเวลาสากล 05.30 pm 0+5+3+0= เลข 8 ผู้ตั้งกระทู้ต่างตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมถึงเป็นเรื่องบังเอิญเช่นนี้ หรือฟ้าได้ลิขิตเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์คือนารีขี่ม้าขาว ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง ตามคำทำนายของบรรดาเกจิฯที่เคยพูดเอาไว้

สำหรับเลข 8 นั้น คติความเชื่อของคนหลายชาติหลายภาษา ถือว่าเลขนี้เป็นเลขมหามงคล ชาวจีนที่ทำการค้า จะชื่นชอบเลข 8 เป็นที่สุด เพราะเลข 8 ในภาษากวางตุ้ง พ้องกับคำที่มีความหมายว่าร่ำรวยมั่งมี แถมตั้งแต่เปิดแดนมังกร ชาวจีนกวางตุ้งรุ่นแรกๆ ที่เริ่มมาทำการค้าก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง จนคนจีนในมณฑลอื่นๆ ถือเป็นแบบอย่างในเวลาต่อมา นอกจากนี้ เซียนที่คนจีนรู้จักและเคารพนับถือมากที่สุด ก็มีอยู่ 8 ตนด้วยกัน โดยรวมแล้วจะเรียกว่า “โป๊ยเซียน” หรือ 8 เซียน ที่คอยดูแลปกป้องรักษามนุษย์ ใครไม่เชื่อก็นึกถึงตอนจีนเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก ยังเลือกวันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008

ส่วนชาวญี่ปุ่นถือว่าเลข 8 เป็นเลขมงคล โดยในภาษาญี่ปุ่นจะออกเสียงว่า “ฮะจิ” ซึ่งคนเมืองปลาดิบจะเชื่อว่า เลข 8 เป็นเลขแห่งความสมบูรณ์ ความสมดุลตาม ศาสตร์แห่งความสมดุลของขงจื๊อ รวมทั้งความเชื่อในนิกายเซนอีกด้วย สำหรับชาวตะวันตก เลข 8 แบบอารบิก เมื่อจับมันมานอนจะกลายเป็นสัญลักษณ์อินฟินิตี้ ที่หมายถึงความเป็นนิรันดร์ไม่รู้จบ ทำให้ฝรั่งจะชอบเลขนี้มาก ในขณะที่คนบางส่วนมองว่าเลข 8 เป็นสัญลักษณ์ของรูปร่างหญิงสาว เพราะมีส่วนโค้งเว้าเหมือนนาฬิกาทราย

นางสุวพณิชย์ แสดงสกุลสุนทร หรือ “อาจารย์อ๊อด เมืองลอง” นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ และนักพยากรณ์ตัวเลขชื่อดัง กล่าวถึงอิทธิพลเลข 8 ที่เข้า มาเกี่ยวข้องกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของไทย ว่า ผู้นำหญิงท่านนี้ถือว่ามหัศจรรย์ยิ่งนัก เพราะเกิดในปีนักษัตรมะแม ซึ่งเป็นปีลำดับที่ 8 ใน 12 ปีนักษัตร ถือเป็นปีแห่งการเสียสละ การกระทำเพื่อผู้อื่น การประนีประนอม วันที่ได้รับโปรดเกล้าฯ และเลขสำคัญอื่นๆ ก็เกี่ยวพันกับเลข 8 ย่อมบ่งบอกบางสิ่ง ซึ่งเป็นนัยสำคัญต่ออนาคตของเมืองไทยแน่นอน ด้วยเลขนี้คือเลขแห่งราหูที่มีฤทธิ์มาก ทั้งด้านบวกและด้านลบ

เรามาพูดถึงด้านบวกก่อน เลข 8 คือเลขพลังธาตุลม ทำให้มีความขยันขันแข็ง มักทำงานจนกว่าจะเสร็จจึงจะพัก ยอมอดหลับอดนอนหรือนอนดึกนั่นเอง รวมถึงการตัดสินใจก็รวดเร็ว และงานต่างๆ ก็จะกระทำทันที ไม่รีรอ มีผลดีต่อปัญหาต่างๆ ของประเทศเรา ที่ต้องแก้ไขปัญหาต่างๆ มากมายโดยทันทีนั่นเอง

นางสุวพณิชย์ ยังกล่าวต่อไปว่า พลังนี้บ่งบอกอีกว่า ทำให้สติปัญญาความสามารถทางสมอง สูงกว่าอารมณ์ความรู้สึก เป็นผู้มีความรู้พิเศษ รวมถึงมีกำลังใจเข้มแข็ง และมีจิตตานุภาพสูงอีกด้วย จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่บริหารมากกว่าเป็นผู้ลงมือกระทำ เลข 8 ยังเป็นศรีต่อนายกฯ เพราะท่านเกิดวันพุธ ศรีหมายถึง บารมี คุณงามความดี สิริมงคล ความสุข สวยงาม เงินทอง

สำหรับด้านลบนั้น เลข 8 คือความลุ่มหลง ความมัวเมา ความเจ้าอารมณ์ ความประมาทเลินเล่อ ความบ้ายอ อุปสรรค ความไม่ราบรื่น คนกลั่นแกล้ง โรคภัยไข้เจ็บ ศัตรู รวมไปถึงเกี่ยวพันกับนักเลง มาเฟีย พวกนอกกฎหมาย คนที่เคยเข้าคุกเข้าตะราง คนที่ปกปิดข้อมูล คนที่มีปัญหาคดีความต่างๆ อีกด้วย เช่นนี้พยากรณ์กันจริงๆ แล้วนายกฯหญิงคนนี้ต้องเหนื่อยมาก แทบไม่มีเวลาพักผ่อน รวมไปถึงต้องใช้สติปัญญาในการประคับประคองผู้คนรอบข้าง ที่ได้กล่าวข้างต้นอย่างระมัดระวัง

“สำหรับการทำงานแก้ปัญหาปากท้องประชาชนระดับรากหญ้าที่เป็นเกษตรกร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เลข 7 จะได้ผลดีมาก เพราะเลข 7 และเลข 8 ถือเป็นเลขคู่มิตร ส่งเสริมให้สำเร็จได้ผลเกินคาดอีกด้วย ด้วยอิทธิพลเช่นนี้ จึงมีความเป็นไปได้ว่า ยังคงเป็นนายกฯในดวงใจประชาชนต่างจังหวัด โดยเฉพาะเกษตรกรอีกนาน ในส่วนดวงเมืองขณะนี้ ดาวราหูย้ายเข้าราศีพิจิก ซึ่งเป็นราศีมรณะของประเทศ มีความหมายว่า เกี่ยวพันกับอุบัติเหตุ ความแตกแยก แต่เลข 8 ในดวงเมือง เป็นวินาศ จึงพยากรณ์ได้ว่า สิ่งที่เป็นปัญหา ความแตกแยก อุปสรรค ความมัวเมา อบายมุข ยาเสพติดต่างๆ จะไม่มาทำลายบ้านเมืองเราได้ และด้วยบารมีพระสยามเทวาธิราช พระธรณี รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ประกอบกับพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทำให้ประเทศชาติรอดพ้นภัยพิบัติไปได้แน่นอน” อาจารย์อ๊อดกล่าว

ฮือฮาอัศจรรย์ “เลข 8” เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” อย่างน่าประหลาดใจ นับตั้งแต่วันเดือนปีเกิด จนถึงวันโปรดเกล้าฯ เป็นนายกฯ ที่ตรงกับวันที่ 8 เดือน 8 นักท่องเน็ตวิจารณ์กันแซด เชื่อเป็นชะตาฟ้าลิขิต ส่งนารีขี่ม้าขาวมาแก้ไขปัญหาชาติ ตามคำทำนายของบรรดาเกจิฯและหมอดูดัง นักพยากรณ์ตัวเลขชื่อดังยังอึ้ง ชี้สุดมหัศจรรย์... 9 ส.ค. 2554 00:44 9 ส.ค. 2554 01:04 ไทยรัฐ